Hổng giống ai

SGGP

- Thấy cách ứng xử của người lớn với kình ngư Lâm Quang Nhật mà nóng cả người. Không thể chấp nhận được.

 

Hổng giống ai

- Xin bớt nóng. Tụi mình già rồi, hãy nhẹ nhàng cho kéo dài tuổi thọ.

- Thú thật với ông, dù đoản thọ cũng phải nói chứ không là khó chịu lắm!

- Bình tĩnh. Cuối cùng là việc gì?

- VĐV bơi lội Lâm Quang Nhật cho rằng cuộc kiểm tra nội bộ ở Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia TPHCM (gọi tắt là trung tâm) rằng “quá vô lý”. Do vậy anh bỏ cuộc không tham gia. Rồi, đấy là lý do bị gạch tên khỏi nội dung 1.500m tự do tại Xi-gêm 29.

- Hãy nói rõ hơn chút?

- Kình ngư này đang giữ kỷ lục Xi-gêm, cự ly 1.500m tự do với thành tích 15’31’’03. Anh đã không xuất hiện tại cuộc đấu nội bộ vào sáng ngày 8-8 ở trung tâm. Trước đó, Tổng cục TDTT yêu cầu ba VĐV gồm Lâm Quang Nhật, Nguyễn Huy Hoàng (Quảng Bình) và Nguyễn Hữu Kim Sơn (An Giang) tham gia thi đấu nội bộ để chọn ra 2 VĐV xuất sắc nhất tham dự cự ly 1.500m tự do, tại Xi-gêm 29.

- Theo tui biết, thường trước Xi-gêm, A-si-át hoặc Ô-lim-píc người ta vẫn tổ chức đấu nội bộ nhưng có khoảng thời gian khá xa trước giải đấu chứ không cận ngày kiểu này. Cho nên, việc bắt VĐV vắt sức để loại nhau như thế trước thềm Xi-gêm là không ổn.

- Nên mới bị dư luận chỉ trích nặng nề đó. Ngoài ra, nó cũng ảnh hưởng lớn đến tâm lý VĐV. Ở góc độ khác Tổng cục TDTT đã lạm quyền vì Nhật đang là đương kim vô địch Xi-gêm cần được dự thi đúng sở trường. Đằng này, Tổng cục TDTT lại “vẽ chuyện” ngớ ngẩn.

- Có khi nào người ta đang “bấu” vào thành tích gần đây của Nhật để thải loại?

- Có thể thành tích của anh ta gần đây không thật tốt. Song, trước đến nay chưa bao giờ có kiểu tổ chức cuộc kiểm tra nội bộ ngay trước Xi-gêm chỉ để chọn ra VĐV đi đến đại hội. Làm vậy là phản khoa học, vì sát giờ lên đường rồi mới thông báo thi sẽ làm vỡ hết kế hoạch tập luyện của VĐV.

- Nãy giờ tụi mình bàn chuyện cho thấy một điều, là chỉ thể thao Việt Nam mới có kiểu tổ chức hổng giống ai đó.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Juventus - Atalanta 2-2: Rượt đuổi nghẹt thở, Zapata, Malinovskiy xuất sắc, Ronaldo gỡ hòa trên chấm 11m

Juventus - Atalanta 2-2: Rượt đuổi nghẹt thở, Zapata, Malinovskiy xuất sắc, Ronaldo gỡ hòa trên chấm 11m

Vòng 32 Serie A, Juve thi đấu trên sân nhà, đón tiếp Atalanta và đây là đối thủ nặng ký đang xếp trong tốp 3 BXH. Phút 16, Gomez chớp thời cơ kiến tạo, Zapata mở tỷ số. Sau bàn thua, Dybala - Ronaldo nổ lực tìm bàn gỡ và ngôi sao Ronaldo lập công trên chấm 11m. Phút 81, Malinovskiy có cú sút xuất thần nâng tỷ số 2-1 cho Atalanta phút 89 và cũng chính CR7 tiếp tục tận dụng penalty gỡ hòa cho Juve. Hòa 2-2, Juventus tiếp tục dẫn đầu Serie A.