Hổng dám đâu

- Ngành du lịch có đại sứ rồi. Chiều ngày 13-3, Bộ VH-TT&DL chính thức trao quyết định bổ nhiệm đạo diễn phim “Kong: Skull Island” là Jordan Vogt-Roberts làm đại sứ du lịch Việt Nam.

- Đạo diễn của siêu phẩm “Kong: Skull Island” đang gây sốt trên toàn cầu, đến từ Hô-li-út làm đại sứ, chắn chắn sẽ giúp du lịch nước ta được nhiều người biết thêm nữa.

- Ông Vogt-Roberts thổ lộ là rất tự hào và bất ngờ khi có được vinh dự này. Vị đạo diễn người Mỹ cho biết, ở cương vị mới ông sẽ giới thiệu đến thế giới một hình ảnh Việt Nam đặc biệt và tuyệt đẹp.

- Chà… chà…!!! Người nổi tiếng như Vogt-Roberts làm đại sứ du lịch quả là “cú đấm nặng cân” của ngành du lịch. Tuy nhiên, tui vẫn rất áy náy cho nó.

- Áy náy sao nữa?

- Ngoài những ưu điểm thì nhiều nhược điểm hiện nay như tình trạng phá hoại tài nguyên du lịch; xả rác, phóng uế nơi công cộng; hạ tầng du lịch không được nâng cấp; nhân lực của ngành có chuyên môn không cao; tình trạng hàng rong chèo kéo, chặt chém du khách, nạn ăn xin, móc túi, cướp giật tràn lan; sản phẩm du lịch nghèo nàn; giao thông hỗn loạn; toilet công cộng ít… sẽ dễ làm Vogt-Roberts bỏ của chạy lấy người.

- Dù gì một đạo diễn nổi tiếng của Hô-li-út làm đại sứ cho ngành du lịch nên lấy làm vui đi đã. Ước gì bóng đá nội cũng có một ai đó nổi tiếng trên thế giới làm đại sứ, để có thể kêu gọi nhiều nhà tài trợ khủng.

- Hổng ai dám đâu.

- Sao vậy?

- Ai cũng biết khán giả Việt Nam cuồng nhiệt bóng đá. Tiếc rằng, bóng đá nội trong những năm qua đầy bê bối với những scandal dàn xếp tỷ số, hối lộ, trọng tài thiếu công tâm, nạn bạo lực sân cỏ… Chính nó đã bôi nhọ danh tiếng nền bóng đá với ngay người bản địa thì thử hỏi người nước ngoài nào dám làm đại sứ?

- Cũng khó ha?

- Nói thật là Vogt-Roberts chưa hiểu hết về ngành du lịch Việt Nam nên hào hứng nhảy vào… lửa. Chứ bên bóng đá nhiều người rành rẽ quá rồi nên chẳng ai đi mạo hiểm với thương hiệu của mình..

- Nghe có lý.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất