Honeywell và ActionAid: Hỗ trợ hơn 1.800 học sinh Việt Nam

Ngày 26-5, Honeywell và ActionAid, tổ chức phi chính phủ quốc tế, đã hoàn thành một dự án nhằm cải thiện môi trường học tập cho hơn 1.800 học sinh ở tỉnh Đắk Lắk và TPHCM. Ba trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai và Trần Phú (tỉnh Đắk Lắk) và Trần Văn Ơn (quận Bình Tân, TPHCM) nhận được bàn ghế, tủ sách, 4 bộ máy tính với các phần mềm học tập được cài đặt sẵn cũng như sách và các tài liệu học khác.

Ông Briand Greer (thứ 2 từ phải sang) trao chứng nhận cho bà Phan Thị Hoàng Oanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Văn Ơn.

“Là một công ty công nghệ và đi đầu về cải tiến, chúng tôi hiểu về giá trị của giáo dục và hy vọng những nỗ lực của chúng tôi sẽ góp phần mang lại một phương thức học tập hiệu quả hơn cho học sinh các trường tiểu học này, nhờ đó thế hệ trẻ này sẽ mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng”- ông Briand Greer, Chủ tịch Nhóm Hàng không vũ trụ của Honeywell khu vực châu Á-Thái Bình Dương, chia sẻ. Trong khi đó, bà Đỗ Hạnh Chi, chuyên gia tư vấn của ActionAid Việt Nam, đánh giá: Vai trò của giáo dục trong việc chấm dứt nghèo đói và bất công là không thể phủ nhận. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Honeywell và 3 trường tiểu học nhận được hỗ trợ lần này sẽ có cơ hội cải thiện điều kiện học, mang đến nhiều cơ hội hơn cho một tương lai tốt đẹp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dự án này là chương trình cộng tác giữa ActionAid Việt Nam và chương trình Honeywell Hometown Solutions, với 25.000 USD tài trợ,  góp phần hỗ trợ cho chuỗi chương trình “Những viên gạch nhỏ - Những thay đổi lớn”  của ActionAid nhằm mang đến những cải thiện về điều kiện học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mục tiêu của chương trình này là cải thiện tình trạng học tập cho ít nhất 10.000 trẻ em vào cuối năm 2017. Honeywell Hometown Solutions là sáng kiến về trách nhiệm cộng đồng của Honeywell, bao gồm các đóng góp tài chính của nhân viên công ty và sự hỗ trợ nhân lực của các tình nguyện viên để sửa chữa trường học, các trung tâm cộng đồng và các cơ sở công cộng quan trọng khác trong cộng đồng.

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.