Honeywell tặng học bổng sinh viên kỹ thuật

Nhà cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ lọc hóa dầu Honeywell vừa công bố bộ phận kinh doanh UOP trao 15 suất học bổng tặng sinh viên Việt Nam, trong nỗ lực thúc đẩy đào tạo chuyên ngành kỹ sư hóa học và công nghệ chế biến tại Việt Nam.

15 suất học bổng được trao tặng 5 sinh viên mỗi trường (Đại học Dầu khí Việt Nam, Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội và Đại học Bách khoa TPHCM), qua đó nâng tổng số học bổng đã trao trong 3 năm qua lên 45 suất. Các suất học bổng của Honeywell UOP dành cho các trường đại học hàng đầu đã tạo cơ hội quý cho 30 sinh viên trong việc mở mang kiến thức và nâng cao kỹ năng, qua đó có thể đóng góp cho sự phát triển hơn nữa của ngành công nghiệp lọc dầu, xử lý khí gas và hóa dầu tại Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, mỗi năm công ty trao tặng những suất “học bổng năm thứ 4” cho 15 sinh viên. Cụ thể, cuối năm học thứ 4, một sinh viên nhận học bổng từ mỗi trường đại học được mời sang thực tập tại trụ sở chính của Honeywell UOP gần Chicago trong suốt mùa hè năm đó. Bạn Võ Việt Trí, sinh viên Đại học Dầu khí Việt Nam, người mới hoàn thành chuyến thực tập 8 tuần tại Chicago, cho biết: Em học được rất nhiều, từ việc giải quyết những vấn đề kỹ thuật cho tới thực hành những dự án thực tế đã giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của em trong một môi trường đa văn hóa. Em sẽ cố gắng áp dụng những điều học được từ chuyến thực tập tại Mỹ cho công việc và cuộc sống tại Việt Nam.

Ngoài Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Honeywell còn cung cấp một loạt giải pháp và công nghệ tại Việt Nam, gồm hệ thống thiết bị điện tử hàng không, thiết bị và linh kiện điện cho động cơ máy bay, hệ thống an ninh, giải pháp tự động hóa quá trình, giải pháp tự động hóa tòa nhà và vật liệu chuyên dụng. Năm 2013, Honeywell đã hợp tác Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thành lập Trung tâm đào tạo Tự động hóa trong khuôn viên Trường Đại học Dầu khí Việt Nam, tài trợ trang thiết bị phần cứng và phần mềm của Honeywell Process Solutions giúp sinh viên tiếp cận các hệ thống điều khiển quá trình tiên tiến.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chuyên gia của Cty Bình Điền và Trug tâm khuyến nông các tỉnh luôn đồng hành cùng bà con nông dân áp dụng mô hình Canh tác lúa thông minh trong vụ Hè Thu 2021.

Canh tác lúa thông minh ở ĐBSCL: Nông dân Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre tự tin làm chủ vụ mùa

Mặc dù gặp không ít khó khăn trên những diện tích dất bị nhiễm mặn, nhưng bà con nông dân tại 3 tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre đã thực sự làm chủ được đầu vào, áp dụng linh hoạt đồng bộ các giải pháp để đạt được năng suất và lợi nhuận cao trong vụ Hè Thu 2021, với năng suất tăng từ 170-650kg/ha và lợi nhuận tăng thêm từ 0,85 đến 4,73 triệu đồng/ha so với đối chứng. Điều này càng củng cố thêm cơ sở để mô hình Canh tác lúa thông minh tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.