Honeywell mua Elster

Tập đoàn Honeywell vừa công bố việc ký kết thỏa thuận khoảng 5,1 tỷ USD mua lại Công ty Elster thuộc Melrose Industries. Việc mua lại này dự kiến diễn ra vào quý 1-2016. Thỏa thuận đang trong giai đoạn thảo luận những điều kiện cuối cùng, bao gồm xem xét lại các điều khoản và bỏ phiếu quyết định từ cổ đông của Melrose.

Elster là nhà cung cấp hàng đầu về giải pháp khí nhiệt cho các thiết bị đo lường điện, nước, khí đốt và hệ thống sưởi thương mại, công nghiệp và khu dân cư. Elster cũng sản xuất máy tính và máy điều chỉnh lưu lượng cho ngành công nghiệp khí đốt. Toàn bộ doanh số bán hàng trong năm 2015 của Elster ước đạt 1,8 tỷ USD.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành của Honeywell Dave Cote phát biểu: Việc mua lại Elster sẽ tạo lợi nhuận vững chắc cho các cổ đông của Honeywell trong tương lai vì thương vụ này giúp gia tăng mức độ tăng trưởng trên toàn cầu. Đó là chưa kể việc Honeywell có thể điều hành công ty một cách hiệu quả cũng như thúc đẩy tăng trưởng thông qua công nghệ được bổ sung, kiến thức phần mềm, và sự hiện diện tại các khu vực có tốc độ tăng trưởng cao. Elster có công nghệ, thương hiệu vượt trội, bí quyết công nghệ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng cũng như sự hiện diện trên toàn thế giới, tạo ưu thế để tiếp tục phát triển. Elster cũng tạo một nền tảng mới trong mục tiêu mua lại đối với Honeywell, góp phần vào tốc độ tăng trưởng của tập đoàn và mở rộng sự hiện diện trên quy mô toàn cầu. Chúng ta sẽ thấy những lợi ích tức thì đối với danh mục sản phẩm của Honeywell, mở rộng quy mô hơn vào năm 2016 và 2017. Đây là thương vụ mua lại tuyệt vời cho bản thân Honeywell và các cổ đông của chúng tôi. Việc mua lại Elster chứng minh rằng chúng tôi tuân thủ đúng theo chuẩn mực của tập đoàn trong quy trình tiếp cận và hội nhập M&A (mua bán- sáp nhập) vì đây là hình mẫu hoạt động rất tốt cho chúng tôi. Trong suốt thập niên qua, chúng tôi đã thực hiện thành công hơn 80 thương vụ mua lại, mang lại gần 12 tỷ USD doanh thu. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm những thương vụ mua bán có triển vọng nhằm nâng cao mức tăng trưởng của tập đoàn. Chúng tôi thấy Elster là cơ hội tuyệt vời để triển khai mô hình hoạt động và các sáng kiến quan trọng nhằm phát triển kinh doanh, nâng cao vị thế toàn cầu, và mang lại lợi nhuận đáng kể cho các cổ đông trong dài hạn. Hệ điều hành của Honeywell (Honeywell Operating System) sẽ là nhân tố chính trong việc tạo ra sức mạnh tổng hợp, gia tăng tốc độ tăng trưởng và lợi nhuận trong mỗi mảng kinh doanh của Elster.

Ông Dave Cote nói tiếp: Vụ mua bán này sẽ cho phép chúng tôi nâng cao giá trị khách hàng với những công nghệ và giải pháp quản lý trọn đời cho những người dùng cuối trong ngành công nghiệp do các bộ phận Giải pháp Kiểm soát Môi trường và Cháy nổ, Giải pháp Tự động hóa quá trình của Honeywell thực hiện. Bộ phận khí đốt của Elster cung cấp các sản phẩm đang có nhu cầu cao cho các khách hàng sử dụng khí đốt tự nhiên và mang lại một mạng lưới phân phối lớn, có quy mô toàn cầu cùng vô số các cơ hội bán các công nghệ hiện tại của Honeywell cho những khách hàng mới tại những khu vực phát triển hay các khu vực có tốc độ tăng trưởng cao. Các loại thiết bị đo lường khí đốt, điện và nước của Elster được đánh giá cao về độ tin cậy, tính an toàn và tính chính xác. Chúng tôi mong rằng các sáng kiến và sự ủy thác về sử dụng năng lượng hiệu quả và nhu cầu cao trong việc quản lý nguồn tài nguyên thiên nhiên sẽ mang lại sự tăng trưởng ổn định và bền vững cho Honeywell trong lĩnh vực đo lường. Thiết bị đo lường tiện ích nói riêng sẽ phát triển nhanh chóng khi các công nghệ, phần mềm và khả năng phân tích dữ liệu “thông minh” đang ngày càng được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.