Hơn nửa tỷ USD cho 32 đội tuyển

FIFA chính thức công bố số tiền dành cho 32 đội tuyển dự vòng chung kết Brazil 2014 sẽ tăng thêm 37% so với World Cup 2010, từ 420 triệu USD lên 576 triệu USD. Trong số đó, sẽ có 358 triệu USD dùng làm giải thưởng.

Cụ thể, đội vô địch được thưởng 35 triệu USD, á quân 25 triệu, hạng 3 được 22 triệu và hạng 4 được 20 triệu. Bốn đội bị loại ở vòng tứ kết cũng được thưởng 14 triệu USD mỗi đội, vào đến vòng 16 cũng được thưởng 9 triệu và nếu bị loại ngay trong giai đoạn 1 cũng sẽ nhận mỗi đội 8 triệu USD.

Chưa hết, FIFA còn cấp thêm 1,5 triệu USD cho mỗi đội tuyển dự giải để làm “chi phí chuẩn bị”, đồng thời bồi dưỡng tổng cộng 70 triệu cho các CLB có cầu thủ đi Brazil thi đấu. Bên cạnh đó, FIFA cũng sẽ trao 20 triệu USD “tiền di sản World Cup” cho bóng đá Brazil. Con số 20 triệu ấy sẽ được đầu tư vào bóng đá trẻ và các công trình giáo dục có liên quan đến bóng đá tại quốc gia này.

MINH KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Vòng tứ kết Europa League tổ chức ở Đức

UEFA đêm qua đã xác nhận trong một tuyên bố chính thức rằng Europa League sẽ được tổ chức từ vòng tứ kết ở một quốc gia, đó là nước Đức. Thời gian tổ chức có thể là từ ngày 5-8 đến trận chung kết ở Cologne ngày 21-8.

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

HLV Andre Villas Boas

Marseille giữ chân Payet, nhắm N’Dombele

Thành tích á quân Ligue 1 ngay trong mùa giải đầu tiên dẫn dắt Marseille đã giúp cho HLV Andre Villas Boas thuận lợi hơn việc mua bán cầu thủ để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Các giải khác

Copa América 2020 cũng phải dời sang 2021 vì Covid-19

Sau khi thông tin UEFA đình hoãn EURO 2020 sang năm 2021 bị rò rỉ bên lề Hội nghị trực tuyến của UEFA, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) cũng đưa ra quyết định tương tự với Copa America 2020.