Hồn nhiên

Ở vòng đấu cuối V-League vừa qua, khi mọi con mắt đều hướng về sân Vinh thì ở sân Lạch Tray, Hà Nội ACB đã làm cho 2 vạn khán giả Hải Phòng như ngồi trên lửa khi thi đấu cực kỳ quyết tâm cho dù họ đã rớt hạng từ vòng trước. Hoàn toàn không có chuyện Hà Nội ACB đá vì Đồng Tâm Long An dù nếu họ thắng Hải Phòng, Long An sẽ trụ hạng. Hà Nội ACB vẫn thường đá những trận không ai hiểu nổi như vậy. Còn nhớ, hồi năm 2009, họ đã từng dốc sức đá thắng Bình Định làm cho đội này không được thăng hạng dù trận đó chẳng có ý nghĩa gì với Hà Nội ACB.

Giới bóng đá vẫn xem Hà Nội ACB và bầu Kiên là những người hồn nhiên nhất của bóng đá Việt Nam. Với ông bầu này, bóng đá đơn thuần chỉ là trò chơi. Ông sẵn sàng đầu tư cho đội bóng nhưng không bằng mọi giá. Mỗi cuối tuần, bầu Kiên đều đến sân xem đá bóng còn cầu thủ của ông thì cũng thuộc hàng “lành” nhất trong giới. Cứ xem Thành Lương trung thành với Hà Nội ACB suốt bao năm qua thì biết.

Ai cũng thầm mong, giá như ai cũng hồn nhiên như Hà Nội ACB hay Kiên Giang thì quá tốt cho bóng đá Việt Nam.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Paul Pogba được biết rất cảm kích về sự tôn trọng của HLV Ole Gunnar Solskjaer dành cho mình.

Man.United - Pogba: Tin vào nhau và hướng về tương lai

Nếu Paul Pogba không ký hợp đồng mới với Man.United vào mùa hè này, trước mùa giải cuối cùng trong hợp đồng hiện hành, thì điều đó cũng không có nghĩa là ngôi sao người Pháp sẽ cự tuyệt cam kết với đội chủ sân Old Traffod trong tương lai.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?