Hồn nhiên

Ở vòng đấu cuối V-League vừa qua, khi mọi con mắt đều hướng về sân Vinh thì ở sân Lạch Tray, Hà Nội ACB đã làm cho 2 vạn khán giả Hải Phòng như ngồi trên lửa khi thi đấu cực kỳ quyết tâm cho dù họ đã rớt hạng từ vòng trước. Hoàn toàn không có chuyện Hà Nội ACB đá vì Đồng Tâm Long An dù nếu họ thắng Hải Phòng, Long An sẽ trụ hạng. Hà Nội ACB vẫn thường đá những trận không ai hiểu nổi như vậy. Còn nhớ, hồi năm 2009, họ đã từng dốc sức đá thắng Bình Định làm cho đội này không được thăng hạng dù trận đó chẳng có ý nghĩa gì với Hà Nội ACB.

Giới bóng đá vẫn xem Hà Nội ACB và bầu Kiên là những người hồn nhiên nhất của bóng đá Việt Nam. Với ông bầu này, bóng đá đơn thuần chỉ là trò chơi. Ông sẵn sàng đầu tư cho đội bóng nhưng không bằng mọi giá. Mỗi cuối tuần, bầu Kiên đều đến sân xem đá bóng còn cầu thủ của ông thì cũng thuộc hàng “lành” nhất trong giới. Cứ xem Thành Lương trung thành với Hà Nội ACB suốt bao năm qua thì biết.

Ai cũng thầm mong, giá như ai cũng hồn nhiên như Hà Nội ACB hay Kiên Giang thì quá tốt cho bóng đá Việt Nam.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mbappe chấn thương  bàn chân buộc phải rời sân sớm

Thất vọng với bộ ba Messi – Neymar – Mbappe

Lần đầu tiên bộ ba tấn công Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe cùng có mặt ở đội hình xuất phát nhưng đã làm mọi người thất vọng ở trận hò 1-1 với Brugge ở Champions League.

Quần vợt

Medvedev bên cạnh HLV Cervara và vợ của anh

Daniil Medvedev và những người quan trọng trong đời (II): HLV giúp tập trung chuyên nghiệp, hết… động kinh và người vợ hiền ủng hộ phía sau

Để trở thành “Nhà Vua mới” của làng quần vợt Nga, là Nhà vô địch Grand Slam thứ 20 của Thế kỷ 21, Daniil Medvedev đã nỗ lực tập luyện và khổ chiến tranh giành rất nhiều. Nhưng để bước lên bục cao nhất ở US Open, anh không chỉ đi một mình mà nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ từ rất, rất nhiều người khác, người thân trong gia đình, bạn bè, các HLV…

Các môn khác