SEA Games 24 : Bắn súng Việt Nam đoạt thêm 4 huy chương vàng

Hơn cả sự mong đợi

Sau 3 ngày im tiếng không giành được chiếc huy chương vàng nào, các xạ thủ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc vào ngày hôm qua (1-12), đoạt thêm 4 huy chương vàng cùng 4 huy chương đồng.

Nổi bật là tay súng Hoàng Xuân Vinh (26 tuổi). Với tâm lý vững vàng, Xuân Vinh giành chiếc huy chương vàng nội dung bắn nhanh ổ quay 25m cá nhân với 582 điểm vượt qua Jakkrit (Thái Lan) 3 điểm. Lão tướng Nguyễn Mạnh Tường đoạt huy chương đồng với 577 điểm. Có 2 tay súng ở trong tốp 3 cùng với Phạm Cao Sơn xếp hạng 5 (đạt 576 điểm), Việt Nam giành luôn huy chương vàng đồng đội nội dung này.

Sau đó, bộ ba Nguyễn Duy Hoàng, Nguyễn Tấn Nam và Vũ Thành Hưng mang về chiếc huy chương vàng thứ 3 ở nội dung đồng đội súng trường 3 tư thế (nằm, đứng, quỳ bắn) với tổng cộng 3.432 điểm. Đội Thái Lan đoạt HCB với 3.417 điểm và  Malaysia giành huy chương đồng với 3.319 điểm.

Nguyễn Duy Hoàng khép lại ngày thi đấu thành công của bắn súng Việt Nam khi đoạt chiếc huy chương vàng nội dung cá nhân súng trường 3 tư thế 50m với tổng điểm 1.252,2 điểm. Đồng đội Nguyễn Tấn Nam giành HCĐ với 1.239,2 điểm.

Ngoài ra, Việt Nam còn đoạt thêm 2 chiếc HCĐ nữa của Thẩm Thúy Hồng nội dung cá nhân súng trường hơi nữ 10m và đồng đội súng trường hơi nữ 10m với 1.160 điểm.

Với 4 huy chương vàng và 4 huy chương đồng trong ngày hôm qua, đội bắn súng Việt Nam đã có được 7HCV, 3HCB và 11HCĐ. Đây là thành tích ngoài mong đợi vì chỉ tiêu đặt ra chỉ là 5 đến 6 huy chương vàng.

G.M-Ng.Th

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Ed Woodward từ chức phó Chủ tịch điều hành Man.United sau 8 năm. Ảnh: Getty Images

Ed Woodward từ chức ở Man.United

Ed Woodward đã từ chức phó Chủ tịch điều hành Man.United sau 8 năm đảm nhiệm vai trò này, đội chủ sân Old Trafford ra thông báo vào thứ ba.

Quần vợt

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!

Các môn khác