SEA Games 24 : Bắn súng Việt Nam đoạt thêm 4 huy chương vàng

Hơn cả sự mong đợi

Sau 3 ngày im tiếng không giành được chiếc huy chương vàng nào, các xạ thủ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc vào ngày hôm qua (1-12), đoạt thêm 4 huy chương vàng cùng 4 huy chương đồng.

Nổi bật là tay súng Hoàng Xuân Vinh (26 tuổi). Với tâm lý vững vàng, Xuân Vinh giành chiếc huy chương vàng nội dung bắn nhanh ổ quay 25m cá nhân với 582 điểm vượt qua Jakkrit (Thái Lan) 3 điểm. Lão tướng Nguyễn Mạnh Tường đoạt huy chương đồng với 577 điểm. Có 2 tay súng ở trong tốp 3 cùng với Phạm Cao Sơn xếp hạng 5 (đạt 576 điểm), Việt Nam giành luôn huy chương vàng đồng đội nội dung này.

Sau đó, bộ ba Nguyễn Duy Hoàng, Nguyễn Tấn Nam và Vũ Thành Hưng mang về chiếc huy chương vàng thứ 3 ở nội dung đồng đội súng trường 3 tư thế (nằm, đứng, quỳ bắn) với tổng cộng 3.432 điểm. Đội Thái Lan đoạt HCB với 3.417 điểm và  Malaysia giành huy chương đồng với 3.319 điểm.

Nguyễn Duy Hoàng khép lại ngày thi đấu thành công của bắn súng Việt Nam khi đoạt chiếc huy chương vàng nội dung cá nhân súng trường 3 tư thế 50m với tổng điểm 1.252,2 điểm. Đồng đội Nguyễn Tấn Nam giành HCĐ với 1.239,2 điểm.

Ngoài ra, Việt Nam còn đoạt thêm 2 chiếc HCĐ nữa của Thẩm Thúy Hồng nội dung cá nhân súng trường hơi nữ 10m và đồng đội súng trường hơi nữ 10m với 1.160 điểm.

Với 4 huy chương vàng và 4 huy chương đồng trong ngày hôm qua, đội bắn súng Việt Nam đã có được 7HCV, 3HCB và 11HCĐ. Đây là thành tích ngoài mong đợi vì chỉ tiêu đặt ra chỉ là 5 đến 6 huy chương vàng.

G.M-Ng.Th

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác

Fury đấm trúng Chisora

Tyson Fury vs Deontay Wilder III: “Gã khổng lồ độc thân” đấm Dereck Chisora như “người lớn đánh con nít”, thắng TKO ở hiệp 11

Trận đấu thứ 3 cuộc so tài Tyson Fury “giận dữ” và Dereck Chisora “cái tát tai” (“Tyson Fury vs Dereck Chisora III”, hay “The Trilogy”) kết thúc với thế trận một chiều khác. Ở phần lớn các hiệp đấu, “Gã khổng lồ độc thân” đè đối thủ vào góc đài, đánh áp đảo như “người lớn đánh con nít”. Chisora chỉ có thể trụ lại nhờ sự lỳ lợm của bản thân, chứ chuyên môn anh thua sút hoàn toàn.