Xung quanh trận đấu Đà Nẵng – Hòa Phát Hà Nội 2-1

Hơn cả một trận cầu

Nửa cuối hiệp hai, trên khán đài xảy ra vụ lộn xộn khi một cầu thủ dự bị của Hòa Phát ngồi trên khán đài bị một vật lạ ném trúng đầu. Cầu thủ này nổi giận xông đến lực lượng bảo vệ.

Thật ra bầu không khí đã nóng ngay từ đầu, từ những pha xử lý không tốt của trọng tài và từ một trận đấu không khoan nhượng diễn ra trên sân cỏ.

Nhưng, đằng sau trận cầu này là gì?

Là cả một sự lố bịch đến ngạc nhiên.

Tiền đạo Amiro (8, ĐN) đi bóng tấn công trước sự bám sát của Hồng Nam (20, HPHN). Ảnh: ĐỨC TÀI

Là những quyết định kỳ cục của trọng tài khiến cả 2 đội bóng đều bất bình. Cuối trận, HLV Trần Bình Sự đến bàn của giám sát để phàn nàn về những quyết định của trọng tài. Cuối trận, HLV lê Thụy Hải cũng lại phàn nàn về trọng tài.

Trọng tài ủng hộ đội nào? Chưa biết. Có người nói hoặc trọng tài “thông minh” quá, “bóp” cả 2 đội để làm lợi cho mình hoặc trọng tài “dại” quá, chọc giận 25.000 người trên sân và cả giám sát trên khán đài mà cựu trọng tài Nguyễn Văn Mùi đang ngồi quan sát.

Sự lố bịch còn đến từ những màn ăn vạ, chấn thương trên sân. Các nhân viên khiêng cáng thương càng làm cho sự lố bịch lớn hơn khi ném các cầu thủ Hòa Phát lên cáng một cách không đáng tiếc. Lúc ấy, Hòa Phát đang hòa 1-1 và những nhân viên khiêng cáng thương cứ lao vào sân một cách dũng mãnh để rồi “đối xử”  với các cầu thủ đội khách một cách khó có thể chấp nhận.

Và những gì còn lại của trận đấu?

HLV Trần Bình Sự nói rằng ông không có gì phải phiền lòng về các cầu thủ của mình nhưng liệu ông Sự có biết rằng phần lớn các cầu thủ của ông thất vọng về cách chỉ đạo của ông trong trận đấu này. Có người còn nói thẳng: “Thay người kiểu này là giết cầu thủ !”.

Nghe nói HLV Trần Bình Sự đang khá phân vân giữa việc “cương ra mà đá” hay “hòa hoãn để tồn tại”. Trận thua đầu tiên của Hòa Phát có thể là thời điểm bắt đầu của một chu kỳ phức tạp ở đội bóng trẻ trung này.

Như vậy, phía sau trận đấu không chỉ là 90 phút tranh đấu trên sân.

Việt Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?