Hơn 8.000 người sẽ chạy vì trẻ em Hà Nội năm 2015

(SGGPO). – Đông đảo người dân thủ đô sẽ tham gia cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2015 diễn ra vào sáng 6-12.

Theo đăng ký sơ bộ, hiện đã có hơn 8000 người thuộc các tổ chức xã hội, cá nhân cũng như học sinh sinh viên, công chức lao động, các doanh nghiệp và người nước ngoài đang làm việc trên địa bàn thủ đô đăng ký tham dự.

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội được xem là hoạt động thể thao thường niên do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội; Hội hữu nghị Việt Nam - Canada; Đại sứ quán Canada tại Hà Nội cùng các ban, ngành, đoàn thể thành phố phối hợp thực hiện. Chương trình có tiền thân là cuộc chạy Terry Fox tổ chức 15 năm trước đây.

Cuộc chạy luôn thu hút đông đảo bạn bè quốc tế tham dự. Nguồn: Tư liệu

Cuộc chạy cũng là dịp để ban tổ chức quyên tiền từ thiện qua đó ủng hộ vào quỹ giúp đỡ các trẻ em mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh tại bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Tim Hà Nội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Năm ngoái, cuộc chạy đã quyên góp được 1 tỉ đồng.

Năm nay, chương trình vẫn diễn ra ở khu vực đường Trần Nhân Tông, Hà Nội (trước cửa công viên Thống Nhất và hồ Thiền Quang).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

McGregor (vét xanh) bắt tay Poirier trước sự kiện UFC 257, được dự báo sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: “Mỏ vàng” của UFC, kiếm 516 triệu USD bản quyền truyền hình sau... 7 năm

Cuối tuần này, cái tên Conor McGregor lại một lần nữa gây xôn xao giới mộ điệu MMA - UFC, với trận tái chiến cùng Dustin Poirier ở UFC 257. Rõ ràng, cho dù “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov mới là “Võ sĩ đệ nhất đẳng” của lồng sắt bát giác UFC, là thương hiệu gần đây của tổ chức này, thì vẫn không thể phủ nhận sức ảnh hưởng và “tầm phủ sóng” của “Gã điên Ailen”.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.