Hơn 8 tỷ đồng cho tân sinh viên

Hôm qua 3-9, giải golf gây Quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” lần thứ 8-2016 đã diễn ra tại sân golf Long Thành (Đồng Nai), với sự tham dự của 150 golfer là doanh nhân trong và ngoài nước, với mục đích thiện nguyện trước mùa tựu trường.

Số tiền mà ban tổ chức đón nhận từ những tấm lòng hảo tâm cho đến trước khi giải đấu kết thúc đã hơn 8 tỷ đồng, để có thể trao hơn 1.000 suất học bổng (7 triệu - 10 triệu đồng/suất) cho tân sinh viên nghèo học giỏi khắp nước trong thời gian tới. Ông Lê Quốc Phong, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền, Trưởng BTC giải, cho biết đây là một sự thành công ngoài mong đợi, bởi lẽ trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp, bạn bè ở lĩnh vực kinh tế của ông đang gặp nhiều khó khăn về kinh doanh, nhưng vẫn sẵn lòng ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần cho quỹ học bổng đầy tính nhân văn này.

Ông Phong cũng cho biết thêm sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân đồng hành giải đấu này thêm nhiều mùa nữa. Hầu hết các golf thủ trước khi bước vào thi đấu đều có nhã ý đóng góp một chút công sức của mình cho BTC giải, để được đồng hành với cuộc thiện nguyện theo cách có ý nghĩa nhất. 150 golf thủ cùng hào hứng chung tay, vì với họ, góp thêm 1 suất học bổng cũng chính là tạo ra 1 cơ hội cho các tân sinh viên nghèo vượt qua được khó khăn ban đầu để đến với giảng đường đại học.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.