Hơn 600 người đăng ký tham dự

Cuộc thi thể thao quốc tế IRONMAN lần đầu tiên tại Việt Nam

Chưa đầy 24 giời sau thông báo nhưng đến nay đã có hơn 20.000 người tìm hiểu thông tin, 1500 lượt thích (like), hơn 600 người đăng ký tham dự cuộc thi thể thao quốc tế IRONMAN lần đầu tổ chức tại thành phố Đà Nẵng vào ngày 10- 5 tới .

Được biết, Công ty CP VNG đã thành công trong việc mở đường đưa cuộc thi thể thao quốc tế IRONMAN đến Việt Nam. Sau quá trình làm việc với công ty VNG, nhà tổ chức World Triathlon Corporation đã quyết định lần đầu tiên tổ chức cuộc thi IRONMAN tại Việt Nam với tên gọi “VNG IRONMAN 70.3 Vietnam”.

Logo của cuộc thi IRONMAN tại Việt Nam với tên gọi “VNG IRONMAN 70.3 Vietnam”.

Sự kiện được kết hợp tổ chức giữa IRONMAN với Sunrise Events, công ty sự kiện thể thao hàng đầu Philippines, trong đó, VNG là nhà tài trợ.

“Sự phát triển của thể thao ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong vài năm gần đây rất đặc biệt. Chúng tôi rất vui khi được bổ sung thêm một cuộc thi nữa vào lịch trình của IRONMAN tại một địa điểm đầy thu hút”.” CEO của Ironman châu Á – Thái Bình Dương, Geoff Meyer, cho biết.

Ý tưởng về cuộc đua IRONMAN được bắt đầu trong một buổi lễ năm 1977. Cuộc đua đầu tiên được diễn ra vào năm 1978 tại Hawaii, bao gồm bơi 2,4 dặm (3,86 km), đạp xe 112 dặm (180,25km), chạy marathon 26,2 dặm (42,2km) theo thứ tự và không có thời gian nghỉ.

IRONMAN môn bơi.

Từ khi được tổ chức lần đầu tiên năm 1978, IRONMAN đã tổ chức hơn 190 sự kiện với các cự ly, thể thức khác nhau: IRONMAN®, IRONMAN® 70.3®, 5150™ Triathlon Series, Iron Girl® và IRONKIDS®. Trong lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi sẽ theo thương hiệu IRONMAN 70.3, với quãng đường bằng 1 nửa so với IRONMAN: bơi 1,2 dặm (1,9 km); đạp xe 56 dặm (90 km) và chạy bộ 13,1 dặm (21,1 km).

Hiện mọi người quan tâm có thể đăng ký tham dự VNG IRONMAN 70.3 Vietnam với các hình thức Individual (Cá nhân) và Relay Group (Tiếp sức). Ở hình thức cá nhân, mỗi thành viên phải liên tiếp hoàn thành các thử thách của mình không nghỉ trong thời gian 8 tiếng đồng hồ. Ở hình thức tiếp sức, mỗi thành viên trong một đội 3 người sẽ thực hiện một nội dung (bơi / chạy / đạp xe) khác nhau.

Mọi chi tiết về cuộc thi hãy truy cập ở website: http://www.ironman.com hoặc http://ironman703vietnam.com 

“Chạy bộ, bơi lội và đạp xe đạp là những môn thể thao rất tốt cho sức khỏe con người. Dù IRONMAN 70.3 là một cuộc thi mà nhiều người cảm thấy rất khó để có thể hoàn thành, thế nhưng, bằng việc nỗ lực luyện tập bất kỳ một trong 3 môn kể trên, những lợi ích mà chúng ta nhận lại được cũng vô cùng lớn. Tôi kỳ vọng vào việc nâng cao sức khỏe cộng đồng, khi mọi người có thể thấy hoặc tham gia để trở thành những công dân IRONMAN của Việt Nam”, ông Lê Hồng Minh, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần VNG, chia sẻ.

Được biết, dù chưa từng là vận động viên thể thao, ông Lê Hồng Minh cũng sẽ tham dự cuộc thi năm nay dưới hình thức cá nhân, tức là tham gia liên tục cả vào việc chạy, bơi và đạp xe đạp.


 Bá Tân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình diễn ra trong hai ngày 21 và 22-5-2022

Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức

Trong các ngày 21 và 22-5-2022, Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (WTC TPM Bình Dương) tổ chức Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức lần đầu tiên. Đây được xem là tiền đề cho sự phát triển của khu triển lãm WTC EXPO trong tương lai.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.