Giải quần vợt quốc tế TPHCM mở rộng - Tanimex Cup 2011

Hơn 400 triệu đồng tiền thưởng

Trong cuộc họp báo sáng qua, BTC cho biết giải năm nay tiếp tục nâng tầm lên thành giải quốc tế với tên gọi “Giải quần vợt quốc tế TPHCM mở rộng - Tanimex Cup 2011”, diễn ra từ ngày 19 đến 23-4 tại cụm sân quần vợt Công ty Tanimex.

Ông Nguyễn Văn Ngoãn - Phó TGĐ Tanimex, Phó BTC giải - cho biết: “Việc nâng tầm thành giải quốc tế nhằm thu hút nhiều tay vợt nước ngoài tham dự để tạo điều kiện tốt cho các tay vợt trong nước có cơ hội cọ xát. Ngoài ra, việc tổ chức giải vô địch nam toàn quốc mà có mời thêm tay vợt nước ngoài vào tham dự, Liên đoàn quần vợt Việt Nam sẽ khó lấy thành tích trong việc tính điểm, xếp hạng cho các tay vợt chuyên nghiệp trong nước”.

Minh Quân sẽ đụng các đối thủ mạnh đến từ Thái Lan và Indonesia. Ảnh: Nhật Anh

Dự kiến có 14 tay vợt nước ngoài của 7 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á: Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Lào, Campuchia, Brunei tham dự cùng với 33 tay vợt chuyên nghiệp trong nước tranh tài ở 2 nội dung đơn nam và đôi nam.

Ngoại trừ tay vợt trẻ Nguyễn Hoàng Thiên đang bận thi đấu tại châu Âu không đăng ký, các tay vợt hàng đầu như Minh Quân, Thành Trung, Quang Huy, Quốc Khánh… đều có mặt. Rút kinh nghiệm trong những năm qua, BTC đã mời những tay vợt khách mời quốc tế có trình độ tương đương hoặc nhỉnh hơn các tay vợt trong nước một chút tham dự trong năm nay. Không quá chênh lệch về trình độ, đó  là cơ hội tốt cho các tay vợt Việt Nam có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ.

Trong đó, tay vợt số 2 Thái Lan Pongsiri hoặc Si Yew Ming (Malaysia), Wahyu (Indonesia) có trình độ chuyên môn nhỉnh hơn các tay vợt Việt Nam sẽ là những ứng viên sáng giá cho chức vô địch. Dù chưa gởi danh sách chính thức cho BTC, nhưng với nền quần vợt mạnh của khu vực, các tay vợt Philippines vẫn được đánh giá cao.

Bên cạnh hạng chuyên nghiệp Công ty Tanimex còn tổ chức giải bán chuyên nghiệp và phong trào. Tổng giải thưởng của giải là 420 triệu đồng, trong đó vô địch đơn nam nhận được 3.000 USD - số tiền thưởng lớn nhất từ trước đến nay trong các giải quần vợt Việt Nam.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác