Hơn 20 năm cùng tạo dựng giá trị đích thực

Tập đoàn Daimler AG và Tổng Công ty SAMCO

Được thành lập năm 1995, Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) là liên doanh giữa Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO) và Tập đoàn Daimler AG, Đức. MBV là một trong những công ty sản xuất ô tô đầu tiên lắp ráp và phân phối các loại xe du lịch, xe thương mại tại thị trường Việt Nam.

 Ngay từ những ngày đầu, mục tiêu của MBV là thống lĩnh thị trường xe sang tại Việt Nam, mang đến giá trị đích thực cho khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng. Hơn 20 năm đầu tư và phát triển, giá trị thương hiệu “Ngôi sao ba cánh” đã được kiểm nghiệm thông qua việc dẫn đầu thị phần xe du lịch hạng sang. Trong nhiều yếu tố và động lực làm nên thành công của MBV tại thị trường Việt Nam, cùng với sự cống hiến và đóng góp của toàn thể cán bộ-nhân viên, chất lượng sản phẩm vẫn tiên quyết nhất. Từ xe du lịch hạng sang đến xe thương mại, tất cả sản phẩm đều được sản xuất theo tiêu chuẩn của tập toàn nhờ đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, đam mê trong công việc.

Trong khi đó, là doanh nghiệp nhà nước, trực thuộc UBND TPHCM, Tổng Công ty SAMCO có hơn 28 công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực cơ khí giao thông. Với thế mạnh trong lĩnh vực sản xuất xe khách và xe chuyên dụng, gồm hơn 50 chủng loại sản phẩm đa dạng, SAMCO phục vụ đắc lực và kịp thời sự phát triển của ngành vận tải hành khách công cộng ở TPHCM và hơn 60 tỉnh thành cả nước. Chính vì kinh nghiệm và danh tiếng của SAMCO tại thị trường trong nước, tháng 1-2015, MBV và SAMCO đã ký kết hợp tác sản xuất dòng xe khách ROSA từ 24 đến 29 chỗ ngồi. Dòng xe khách ROSA được sản xuất theo công nghệ chuyển giao từ Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corporation, Nhật Bản, đảm bảo sự đồng nhất về chất lượng trên toàn cầu.

Trước đó, tháng 11-2014, để hiện thực hóa quá trình chuyển giao công nghệ từ Nhật Bản, Tổng Công ty SAMCO đã khởi công xây dựng Nhà máy Ô tô Thương mại SAMCO (SCV) với tổng diện tích 38.115 m2, trong đó có 8.120 m2 diện tích xây dựng, đặt tại lô E3, E4 Khu Công nghiệp Cơ khí ô tô TPHCM, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. SAMCO đầu tư hơn 5 triệu USD (khoảng 114 tỷ đồng) trên tổng số vốn hơn 10 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất xe khách ROSA với công suất khoảng 1.000 xe/năm. Với hơn 140 kỹ sư được đào tạo bài bản tại Nhật Bản, công nhân có trình độ chuyên môn cao, cùng đội ngũ chuyên gia Nhật Bản, SCV của SAMCO tự tin cho ra đời những sản phẩm xe khách ROSA chất lượng cao, đảm bảo an toàn kỹ thuật, tính kinh tế cao, tự hào là người bạn đồng hành khách hàng trên mọi nẻo đường.

 Phú Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chuyên gia của Cty Bình Điền và Trug tâm khuyến nông các tỉnh luôn đồng hành cùng bà con nông dân áp dụng mô hình Canh tác lúa thông minh trong vụ Hè Thu 2021.

Canh tác lúa thông minh ở ĐBSCL: Nông dân Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre tự tin làm chủ vụ mùa

Mặc dù gặp không ít khó khăn trên những diện tích dất bị nhiễm mặn, nhưng bà con nông dân tại 3 tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre đã thực sự làm chủ được đầu vào, áp dụng linh hoạt đồng bộ các giải pháp để đạt được năng suất và lợi nhuận cao trong vụ Hè Thu 2021, với năng suất tăng từ 170-650kg/ha và lợi nhuận tăng thêm từ 0,85 đến 4,73 triệu đồng/ha so với đối chứng. Điều này càng củng cố thêm cơ sở để mô hình Canh tác lúa thông minh tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.