Giải bóng chuyền nữ thế giới Grand Prix 2008

Hơn 100 quốc gia nối sóng truyền hình VTC

Hôm qua (20-6), Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã họp báo công bố về vòng đấu loại bảng D giải bóng chuyền nữ thế giới Grand Prix 2008.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam Hà Mạnh Thư cho biết, quy tụ ở bảng D gồm á quân thế giới Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức và Kazakhstan. 4 đội bóng hàng đầu thế giới này sẽ đấu vòng tròn 1 lượt tại Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 27 đến 29-6.

Đây là một bảng đấu nằm trong tour diễn ra 3 tuần tại 9 quốc gia và vùng lãnh thổ của giải Grand Prix 2008. Sau 3 vòng đấu loại, Grand Prix 2008 sẽ sàng lọc ra 5 đội bóng đứng đầu để cùng đội chủ nhà Nhật Bản tham gia VCK tại Yokohama (Nhật Bản).

Ông Thư nhấn mạnh, Grand Prix là giải đấu lớn nhất của bóng chuyền nữ thế giới được tổ chức hằng năm, vì vậy, chỉ riêng 6 trận đấu mà Việt Nam đăng cai tổ chức tại Vĩnh Phúc, các đội sẽ nhận được 95.000 USD tiền thưởng (đội đứng đầu nhận 35.000 USD). Tổng giải thưởng của Grand Prix 2008 lên tới 1,4 triệu USD.

Tại vòng loại bảng D của Grand Prix 2008, VTC đã mua được bản quyền truyền hình phát sóng trực tiếp 6 trận đấu với giá 20.000 USD. Tuy vậy, đổi lại, VTC phải tổ chức sản xuất, chuyển sóng trực tiếp đến cho đối tác I.E.C in Sports - đơn vị được Liên đoàn bóng chuyền thế giới trao cho quyền khai thác bản quyền truyền hình Grand Prix 2008.

Dự kiến có khoảng hơn 100 quốc gia sẽ nối sóng của VTC để chuyển tải đến cho công chúng hâm mộ bóng chuyền thế giới. Mặt khác, trước mỗi trận đấu trong khuôn khổ Grand Prix 2008 tại Vĩnh Phúc, hình ảnh quảng bá về Vĩnh Phúc - nơi đăng cai tổ chức - và đất nước, con người Việt Nam cũng được phát sóng trên các kênh truyền hình mua bản quyền phát sóng Grand Prix 2008.

NGỌC LINH

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Quần vợt

Novak Djokovic: Sẽ qua mặt Roger Federer và Rafael Nadal, trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử

Với Ngôi vô địch Australian Open 2023, Novak Djokovic đã lập “cú hatrrick” đáng chú ý khác trong sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp lừng lẫy của mình: Thứ nhất, anh đã có 10 ngôi vô địch Australian Open; Thứ hai, anh đã có 22 danh hiệu Grand Slam; và Thứ ba, nhờ đó anh đã giành lại Ngôi số 1 thế giới. Từ bước đệm mới này, không sớm thì muộn, tay vợt người Serbia sẽ trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử...