Hôm nay, VFF công bố danh sách tuyển Việt Nam: Như Thành, Tấn Trường hết cửa?

Sau chuyến thám thính, trực tiếp “ngắm giò” của Qatar ở Thụy Sĩ, HLV Falko Goetz đã trở lại Việt Nam vào hôm qua (13-7). Ông thầy người Đức đã trực tiếp xem trận Qatar - Neuchatel (Thụy Sĩ) để từ đó đưa ra những đối sách phù hợp khi tuyển Việt Nam đụng độ với đội bóng Tây Á.

Trong khi đó, nguồn tin từ VFF khẳng định, hôm nay (14-7), VFF chính thức công bố danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận gặp Qatar. Thực tế, HLV Falko Goetz đã lên bộ khung từ sau vòng 20 V-League, nhưng hôm nay, HLV người Đức này mới đồng ý công bố danh sách.

So với 2 trận đấu gặp Macau, lực lượng của tuyển Việt Nam không có nhiều xáo trộn, ngoại trừ sự trở lại của những cầu thủ từng vắng mặt ở 2 trận gặp Macau như Việt Thắng, Tấn Tài…

Trung vệ Như Thành gần như hết cơ hội được triệu tập ĐTQG. Ảnh: Hoàng Hùng

Điều gây tò mò lớn nhất ở thời điểm này là cơ hội phục vụ tuyển Việt Nam của trung vệ Như Thành và thủ môn Tấn Trường. Ở vòng 20 V-League, ông Goetz đã bỏ trận cầu “đinh” SHB.Đà Nẵng - SLNA để đến sân Hàng Đẫy dự khán trận Hòa Phát HN - Ninh Bình nhằm kiểm tra chất lượng của trung vệ Như Thành.

Tuy vậy, có vẻ như màn trình diễn của trung vệ số 1 của tuyển Việt Nam trong 3-4 năm qua đã không thuyết phục được ông thầy người Đức. Thế cho nên, cơ hội trở lại đội tuyển Việt Nam rất thấp, dù rằng thời điểm này tuyển Việt Nam có vấn đề lớn về cặp trung vệ.

Riêng trường hợp Tấn Trường, thủ môn này về lý thuyết vẫn đang bị chấn thương nên có cớ để ông Goetz loại khỏi tuyển Việt Nam. Điều khó khăn cho Falko Goetz là thủ môn Dương Hồng Sơn thật sự chưa sẵn sàng trở lại đội tuyển Việt Nam, vì cái gối đau và hội chứng… sợ máy bay của thủ môn này.

Theo kế hoạch, ngày 17-7, tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Trung tâm thể thao Thành Long (TPHCM) chuẩn bị cho trận lượt đi trên đất Qatar. Đêm 20-7, thầy trò Falko Goetz sẽ bay thẳng sang Qatar đá trận lượt đi vào ngày 23-7, sau đó lập tức quay trở lại TPHCM vào trưa 24-7.

Ở TPHCM, tuyển Việt Nam tập 1 buổi rồi bay ra Hà Nội vào trưa 25-7, chuẩn bị cho cuộc tái đấu với Qatar tại Mỹ Đình vào 28-7.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng