Hôm nay, lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn tranh tài: Cơ hội giành huy chương

19 giờ hôm nay (giờ địa phương), niềm hy vọng huy chương lớn nhất của thể thao Việt Nam, lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn (ảnh) sẽ bước vào tranh tài ở hạng cân 56kg. Nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao, cựu trưởng đoàn Olympic 2004, ông Nguyễn Hồng Minh, phân tích về cơ hội giành huy chương của Toàn.

° Phóng viên: Ông đánh giá thế nào về khả năng của Trần Lê Quốc Toàn ở Olympic này?

° Ông NGUYỄN HỒNG MINH: Chúng ta đều đánh giá và nhìn thấy Quốc Toàn là niềm hy vọng huy chương số 1. Hiện tại, VĐV này ở nhóm 5 người đứng đầu thế giới hạng cân của mình. Trong tập luyện, thông tin chia sẻ từ London cho biết, Toàn có thể đạt tới tổng cử 290kg, đó là tin mừng. Ưu điểm của Toàn là sở hữu tinh thần ổn định trong thi đấu nên rất bình tĩnh. Hoàng Anh Tuấn trước kia rất “máu” chiến đấu nhưng lại không trấn tĩnh được. Toàn có khả năng giành huy chương ở Olympic 2012 nhưng cơ hội sẽ không lớn hơn Hoàng Anh Tuấn tại Bắc Kinh 2008. Toàn là VĐV còn trẻ và hơi tiếc chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế bởi đối thủ mới chỉ biết Trần Lê Quốc Toàn ở Asian Games 2010, giải VĐTG 2011 hay SEA Games 26-2011. Tuy vậy, ít xuất hiện nên nhiều đối thủ chưa biết Toàn nên trở thành lợi thế nhất định.

° Vậy ông đánh giá thế nào về mức tạ quá cao 292kg mà chúng ta đã đăng ký cho Toàn tại Olympic?

° Tôi hiểu, trước thi đấu, mọi đăng ký chỉ là tung hỏa mù để các đối thủ gây áp lực lẫn nhau. Sau cuộc họp kỹ thuật mới có mức đăng ký lại. Tuy nhiên, đó cũng chưa phải mức chốt bởi trước khi ra sàn đấu 5 phút, ban huấn luyện vẫn có thể thay đổi. Đây mới là thời điểm quan trọng.

° Theo ông, Toàn gặp khó khăn nhất ở điều gì trong lần dự tranh Thế vận hội đầu tiên?

° Đó là sẽ gặp nhiều đối thủ sừng sỏ. Chúng ta đừng nghĩ những mức tạ đăng ký như vậy đã là thành tích của họ. Mọi đối thủ đều là ẩn số và chưa lộ diện hết.

° Quốc Toàn là VĐV được đặt kỳ vọng giành huy chương nhất nhưng đặt trường hợp không thành công, ông có cho rằng điều ấy dễ kéo theo tâm lý đi xuống của đoàn thể thao Việt Nam?

° Điều này phải theo nhiệm vụ chung của đoàn nên trong thể thao, áp lực của người trưởng đoàn cũng rất lớn. Ở phương Tây, nếu nhiệm vụ không hoàn thành cũng đồng nghĩa những nhà lãnh đạo phải tự nguyện rút lui. Với đoàn thể thao Việt Nam, hy vọng Toàn có huy chương và nếu có, chắc chắn là sự phấn khởi đồng thời tác động dây chuyền để nhiều VĐV đạt thành tích tốt.

Minh Chiến (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020 được người Nhật gửi gắm nhiều kỳ vọng

Nhật Bản, Olympic và giấc mơ an lành

Khi lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 diễn ra giữa một sân vận động vắng lặng, người ta càng có lý do để khẳng định, nó không nên diễn ra. Nhưng khi những giai điệu bất hủ của ca khúc Imagine vang lên, đài lửa được tay vợt nổi tiếng Naomi Osaka thắp sáng, thì lịch sử thể thao thế giới đã bước sang chương mới.

Bóng đá trong nước

Đội trẻ Đà Nẵng trong trận đấu tập tại Đà Sơn. Ảnh: TỊNH ĐẾ

Đội trẻ Đà Nẵng suýt trở thành F1

Các thành viên của CLB Đà Nẵng một phen giật mình khi thông báo mới đây của nhà chức trách Đà Nẵng trong việc truy vết khi đã có 1 trường hợp F0 xuất hiện tại đại bản doanh của đội bóng sông Hàn.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…