Hôm nay, khởi tranh Siêu Cúp bóng chuyền Việt Nam 2013: Đụng độ trên đỉnh!

Có thể khẳng định ngay như vậy, bởi vì sân chơi này dành cho nhóm các đội bóng hàng đầu nam và nữ của giải VĐQG 2012. Cuộc đua đến ngôi vị số 1 chắc chắn sẽ diễn ra nóng bỏng và hứa hẹn nhiều bất ngờ, cho dù Tràng An Ninh Bình (nam) và Thông tin Liên Việt Postbank (nữ) là 2 đội bóng được đánh giá cao nhất.

Chiều nay (3-8), Siêu Cúp bóng chuyền sẽ khởi đi với trận khai mạc giữa Thông tin LVPostbank và Vietsov Petro vào lúc 14 giờ. Có vẻ như cán cân đang nghiêng về đội bóng quân đội, khi trong tay HLV Phạm Văn Long vẫn quy tụ đầy đủ những gương mặt xuất sắc nhất: các chủ công Phạm Yến, Đỗ Minh và Trần Trang, Hồng Nhung, cặp phụ công Phạm Trang, Bùi Ngà, chuyền 2 Đào Huyền…

Sức lực của nhiều VĐV Thông tin LV phần nào suy giảm, nhưng trở ngại đó không ngăn được đội bóng này nhắm đến cái đích là chiến thắng chung cuộc cùng số tiền thưởng cho đội vô địch lên đến 100 triệu đồng. Trong khi đó, Vietsov Petro với nhiều gương mặt trẻ chắc chắn sẽ nêu tham vọng lật đổ Thông tin LV. Các tay đập Vũ Mai Ka, Minh Tâm cùng các phụ công Thanh Thúy, Trà Giang, chuyền 2 Thu Hà có lẽ cũng chỉ mong hạ bệ được đội bóng đang đứng trên đỉnh làng bóng chuyền nữ Việt Nam, ngay ở trận khai màn thì càng ý nghĩa.

Phụ công Ngọc Hoa (9) tấn công trước hàng chắn NH Công Thương.

Ở giải nữ, VTV BĐLA (hạng 3 mùa trước) đang có những thay đổi về lực lượng, một vài gương mặt trẻ triển vọng được đôn lên đội hình 1 và cần thêm thời gian để họ rèn luyện bản lĩnh và chuyên môn. Chủ công trẻ Trần Thanh Thúy được tin dùng, trong bối cảnh đàn chị Kim Đính vẫn chưa bình phục hoàn toàn chấn thương. Trưởng đoàn Huỳnh Quang Vinh cho hay: “Lãnh đạo CLB không đặt nặng chỉ tiêu thành tích ở giải đấu này. VTV BĐLA vẫn đang trong quá trình chuyển giao thế hệ, thành thử đây là dịp để chúng tôi đánh giá năng lực VĐV, chuẩn bị kỹ cho vòng 2 giải VĐQG vào tháng 9. Thắng thì đương nhiên ai cũng muốn, nhưng phải dựa trên thực tế năng lực của đội bóng. VTV BĐLA sẽ thi đấu thoải mái ở giải lần này. Điều quan trọng là các VĐV trẻ thể hiện ra sao cả về tinh thần lẫn chuyên môn”.

Đối thủ của VTV BĐLA ở trận ra quân sẽ là Ngân hàng Công thương (thi đấu lúc 19 giờ) - đội bóng đang sở hữu các tay đập mạnh như Phạm Kim Huệ, Nguyễn Thị Xuân và cây chuyền 2 dày dạn kinh nghiệm Hà Thị Hoa. Thủ quân Ngọc Hoa của VTV BĐLA sẽ đối đầu với các đồng đội ở ĐTQG ở trận đấu mà theo giới chuyên môn đánh giá, là cuộc chạy đua về tài cầm quân của các HLV trưởng Aphisak và Nguyễn Văn Dũng.

    o0o

Đội ĐKVĐ quốc gia Tràng An Ninh Bình sẽ đọ sức cùng Sanest Khánh Hòa - đội bóng được mời thay thế đội Tập đoàn Dầu khí quốc gia đã giải thể. Ở cặp đấu còn lại của giải nam, Đức Long Gia Lai (á quân năm 2012) sẽ đấu với Thể Công-Binh đoàn 15. Cuộc chiến ở giải nam rõ ràng khó lường hơn so với nữ, khi không có sự cách biệt xa về lực lượng cũng như trình độ giữa các đội bóng. Vì vậy, cơ hội được chia đều cho tất cả.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất