Hôm nay, khai mạc V-League 2015: Chờ đợi bất ngờ

Sau bao ngày chờ đợi, V-League 2015 sẽ chính thức khởi tranh vào chiều nay trên đồng loạt 7 sân bóng. Không có những cuộc đối đầu theo kiểu “chung kết sớm” giữa những đội mạnh thuộc nhóm được dự báo tranh đua vô địch, nhưng tính hấp dẫn đang được kỳ vọng trên các sân Pleiku, Thanh Hóa và Bình Dương.

Trên sân Pleiku, mọi người đang háo hức chào đón cầu thủ trẻ HA.GL trong mùa đầu lên chơi ở V-League. Sức chứa 13.000 người của sân này hẳn sẽ đầy ắp khán giả trong cuộc so tài được ví như trận “derby miền Trung”. Đối thủ của HA.GL trong trận này là Khánh Hòa, vốn được đánh giá là vừa tầm bởi đội bóng này cũng có đa phần là cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, ở giải tập huấn trước ngày nhập cuộc, Khánh Hòa đã cảnh tỉnh HA.GL bằng chiến thắng 2-1 ngay trên sân Pleiku.

Tại sân Thanh Hóa, đội chủ nhà suýt tạo nên bất ngờ ở cuộc đua vô địch hồi năm ngoái đã có những gia cố lực lượng nhằm cụ thể hóa cho giấc mơ bay cao ở mùa này. Đối thủ của đội bóng xứ Thanh trong trận khai mạc là SHB Đà Nẵng, vốn thường chật vật mỗi khi hành quân đến Thanh Hóa và chiều nay hẳn cũng không là ngoại lệ, khi Đà Nẵng đang trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng nên khó có cơ hội gây bất ngờ trong trận này.

Cầu thủ Đồng Tháp (trái) sẽ đối đầu chủ nhà Bình Dương. Ảnh: MINH TUẤN

Trong quá khứ, những cuộc đối đầu giữa Bình Dương và Đồng Tháp luôn hấp dẫn ở tinh thần chiến đấu của đội khách. Lần này có lẽ cũng không ngoại lệ, cho dù Đồng Tháp vừa trải qua giai đoạn sóng gió, nhưng dàn cầu thủ hiện tại là những cựu binh cũng đủ làm cho đội bóng đất Thủ phải e ngại. Với Bình Dương, dù có dàn cầu thủ hùng hậu, nhưng họ thường khởi đầu mùa bóng khá chật vật. Hy vọng mùa này họ sẽ xóa cái dớp ấy.

Các trận còn lại: Tân binh Cần Thơ sẽ có trận đầu tiên hít thở không khí V-League trên sân nhà qua cuộc tiếp đón Quảng Nam. Trên sân Vinh, cả SLNA lẫn Hải Phòng đang cùng trải qua giai đoạn khó khăn về kinh phí lẫn lực lượng nên khó để tái hiện tính quyết liệt như 2 - 3 năm trước. Hà Nội T&T dự báo sẽ không khó để lấy 3 điểm trước ĐT.LA ở cuộc so tài trên sân Hàng Đẫy. Cuối cùng Đồng Nai gặp Than Quảng Ninh, trận đấu tái hiện lại kỷ niệm buồn cho đội chủ nhà bởi nhiều cầu thủ của Đồng Nai đã bị tạm giam với tội danh “cờ bạc” sau cuộc đối đầu giữa hai đội ở mùa bóng 2014.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng