Hôm nay khai mạc VFF Cup 2012: Chung kết sớm?

* Lào - SV Hàn Quốc (16 giờ 30), Việt Nam - Turkmenistan (19 giờ)

Từ những thông tin tại buổi họp kỹ thuật vào chiều qua, Turkmenistan chính là đội khách “máu” nhất ở giải lần này. HLV Hojageldiev Yazguly cho biết: “Đây là lần thứ ba chúng tôi sang Việt Nam dự giải nhưng là lần đầu tiên tôi dẫn dắt đội tuyển nên mục tiêu được đặt ra là vô địch”.

Đội bóng thuộc vùng Trung Á đưa sang TPHCM chưa hẳn là thành phần mạnh nhất khi còn vắng một số trụ cột đang thi đấu tại Nga. Tuy nhiên, thể hình cùng trình độ kỹ thuật khá tốt đủ để đặt họ vào vị trí ứng viên nặng ký ở cuộc đua vô địch lần này. Đó cũng chính là thử thách đầu tiên của đội chủ nhà khi họ cũng đặt mục tiêu tương tự. HLV trưởng Phan Thanh Hùng nói: “Giải này là dịp để chúng tôi đánh giá lại quá trình chuẩn bị trước AFF Cup. Chúng tôi rất cần 1 danh hiệu để tạo đà”.

Việc đội tuyển Việt Nam vắng Công Vinh trong khi Việt Thắng chưa chắc ra sân sẽ là bài toán khó cho HLV Phan Thanh Hùng. Mọi hy vọng đang được dồn vào các hộ công và điều may mắn là ở thời điểm hiện tại, đội tuyển đã có được những nhà tổ chức tốt nhất V-League như Thành Lương, Tấn Tài, Trọng Hoàng, Quốc Anh, Vũ Phong. Khu trung tuyến sẽ là nơi tranh chấp “nóng” nhất vào chiều nay. Một kết quả hòa, có thể cũng là tỷ số đẹp cho đôi bên.

Trong khi cả Việt Nam lẫn Turkmenistan cùng đặt mục tiêu vô địch thì ở cặp đấu còn lại, chỉ mỗi Sinh viên Hàn Quốc đủ tự tin để đua tranh. HLV Ha Sung-Jun cho rằng thành phần chủ yếu của đội là các cầu thủ sinh viên, nhưng hầu hết đều đang thi đấu ở các đội nhà nghề nên tính đồng đều và ý thức kỷ luật chiến thuật sẽ giúp họ có được màn khởi đầu thuận lợi vào chiều nay. Đối thủ của Sinh viên Hàn Quốc là đội tuyển Lào, được xem là yếu nhất giải.  

Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Maradona và người thân

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona: Những câu chuyện ít ai biết đến…

Kể về cuộc đời của Diego Maradona, có những câu chuyện trở thành truyền kỳ, thành giai thoại. Trong con người ông, luôn tồn tại 2 mặt sáng - tối, thiên thần - ác quỷ, nhưng cuối cùng, cả thế giới vẫn không thể ghét bỏ ông mà thậm chí cực kỳ yêu mến ông, với những gì ông đã tạo ra, và đã trải qua…

Quần vợt

Các môn khác