Hôm nay, khai mạc giải cầu lông các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2009: Nguyễn Tiến Minh rút lui

Là giải cuối cùng trong hệ thống cầu lông Việt Nam trong năm 2009, giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 25-12 tại Lạng Sơn. Tham dự có khoảng 100 tay vợt đến từ 14 đơn vị, tranh tài 5 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Dù có tên trong danh sách đăng ký ban đầu, nhưng tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh quyết định xin rút lui vào giờ chót. Nguyễn Tiến Minh cho biết: “Sở dĩ  tôi rút lui vì đã tham dự quá nhiều giải trong năm nay. Vả lại mới vừa tham dự SEA Games trở về, phải tham dự liền giải này thì thể lực không đảm bảo. Nhất là sắp tới, tôi phải tham dự 2 giải Hàn Quốc Super Series diễn ra từ ngày 12 đến 17-1-2010 và giải Malaysia Super Series từ ngày 19 đến 24-1-2010”.

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh xin rút khỏi giải để chuẩn bị cho các giải quốc tế quan trọng. Ảnh: Nhật Anh

Không chỉ vắng Tiến Minh, TPHCM còn vắng thêm tay vợt nữ Lê Ngọc Nguyên Nhung (bận học) và có thể mất luôn Thái Thị Hồng Gấm. Vì cách đây 3 ngày, Hồng Gấm bị tai nạn xe máy nên cơ hội thi đấu - mà theo HLV Văn Lợi vẫn còn bỏ ngỏ.

Tại giải vô địch quốc gia, 3 khuôn mặt trên là nhân tố chính đem về cho TPHCM 3 chiếc HCV: Nguyễn Tiến Minh (đơn nam), Nguyên Nhung/Hồng Gấm (đôi nữ), Bảo Đức/Hồng Gấm (đôi nam nữ). Mất cả 3 tay vợt này, khả năng bảo vệ ngôi vô địch là rất mong manh khi các tay vợt trẻ TPHCM chưa chứng tỏ được năng lực.

Hiện tại, TPHCM cầu mong tay vợt Hồng Gấm sớm bình phục nhằm giúp đội nhà tranh chấp ở hai nội dung đơn nữ và đôi nam nữ. Ngoài ra, TPHCM còn đặt niềm tin vào Hoàng Nam (đơn nam), Bảo Đức/Cao Hiếu, Đình Khang/Hoàng Nam (đôi nam), nhưng cơ hội tranh chấp cũng rất khó khăn. Bởi nội dung đơn nam, Hoàng Hải, Nguyên Thiện đang có phong độ ổn định sẽ là rào cản lớn cho Hoàng Nam. Trong khi đó, nội dung đôi nam lại càng vất vả khi Hà Nội đang sở hữu 2 đôi rất mạnh, vừa vô địch giải quốc gia là Ngọc Tùng/Đức Phong và Bằng Đức/Mạnh Thắng.

Là đơn vị thống trị làng cầu lông Việt Nam trong nhiều năm qua, có thể TPHCM sẽ rơi vào cảnh trắng vàng lần đầu tiên vì những khó khăn nêu trên.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Mikel Arteta quyết tâm tái hiện chiến thắng trước Totenham. Ảnh: Getty Images

Arteta sớm “thổi lửa” derby Bắc London

HLV Mikel Arteta cho biết ông sẽ nói rõ tầm quan trọng của trận derby Bắc London với các cầu thủ Arsenal trước trận đại chiến với Tottenham trên sân nhà vào Chủ nhật, thậm chí mô tả đây là “trận đấu đặc biệt nhất trong mùa giải”.

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác