Hôm nay, khai mạc giải bóng đá U.21 quốc tế Báo Thanh Niên - 3 điểm cho chủ nhà?

Giải chính thức khai mạc vào chiều nay và các cầu thủ chủ nhà U.21 Việt Nam đặt nhiều hy vọng vào việc giành 3 điểm khi đối thủ Myanmar vốn không được đánh giá cao ở bảng A. Ngoài yếu tố thể lực thì kỹ thuật, kinh nghiệm thi đấu của các cầu thủ U.21 VN đều vượt trội với dàn cầu thủ đa số là trụ cột của các đội hạng nhất.

Cái khó cho U.21 Việt Nam là quỹ thời gian tập luyện chung chưa đến 1 tuần nên thiếu sự kết dính trong lối chơi. Đó cũng là khó khăn mà đội bóng này đã gặp phải ở hai giải đấu quốc tế trước mà thất vọng nhất là ở giải đấu năm 2009.

HLV Đinh Văn Dũng đưa mục tiêu lọt vào bán kết xem ra cũng vừa tầm bởi đối thủ đáng ngại nhất của họ ở bảng này vẫn là Thái Lan, thế nên nếu vượt qua Myanmar coi như cửa vào bán kết đã rộng mở.

Trong trận đấu trước đó, Singapore sẽ gặp Malaysia trong trận đấu được xem là cân sức bởi cả hai đều đặt tham vọng vào mục tiêu tranh huy chương tại SEA Games. Thế hệ U.21 tham gia giải lần này chính là lực lượng kế thừa của các nền bóng đá trong khu vực.

Lịch thi đấu ngày 23-10:

15 giờ 30: Singapore – Malaysia.
18 giờ: Việt Nam – Myanmar.

NGUYỄN HOÀNG

Tin cùng chuyên mục