Hôm nay, hội nghị tổng kết mùa bóng 2012: Khét lẹt!

Nói tóm lại, SLNA phụ thuộc hoàn toàn vào bầu sữa của Ngân hàng Bắc Á. Nếu mọi việc đổ bể thì… xong phim, trong khi sự u ám đã được các quan chức SLNA dự liệu. Cho nên, nếu SLNA xin tự nguyện đánh tụt hạng xuống hạng Nhất, đấy chắc chắn là quả bom nguyên tử.

“Bom” đây!

Chẳng biết vô tình hay cố ý, thông tin 2 đội bóng của bầu Kiên sở hữu xin rút rồi… không rút khỏi V-League được tung ra ngay trước lễ tổng kết mùa giải 2012. Nếu thông tin này thành sự thật, V-League 2013 chắc chắn mất 2 đại diện, bởi trước đó Navibank Sài Gòn đã tuyên bố xin dừng cuộc chơi.

Vấn đề là quả bom của đại diện bóng đá thủ đô vẫn là quả bom xịt. Tuy nhiên, có một quả bom đã được Tổng giám đốc SLNA Nguyễn Hồng Thanh ôm đến lễ tổng kết, bởi tương lai của nhà vô địch V-League 2011 đang rơi thế ngàn cân treo sợi tóc. Cho đến giờ, cuộc thương thảo giữa SLNA, UBND tỉnh Nghệ An và đối tác ngân hàng Bắc Á vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng. Vì lẽ đó, mọi sự chuẩn bị của SLNA đình trệ hoàn toàn, cụ thể là những hợp đồng đã nhận được cái gật đầu của Huy Hoàng, Âu Văn Hoàn, Đình Đông… đều bị treo lại, chưa biết có thể ký hay không.

Navibank SG (phải) và Sông Lam Nghệ An đều khốn đốn khi “bầu sữa” ngân hàng bị cắt. Ảnh: Nguyễn Nhân

Cũng vì thế, đội bóng này đã đặt ra nhiều phương án, một khi nhà tài trợ Bắc Á dứt áo ra đi. Thứ nhất, SLNA có thể được gửi trả về cho UBND tỉnh Nghệ An, vì đây là tài sản tinh thần lớn nhất của xứ Nghệ. Từ đây, tương lai của SLNA có thể được phán quyết, dựa trên quyết định của tỉnh. Thứ hai, nếu không duy trì được khả năng chơi tại V-League, SLNA xin tự nguyện… rớt hạng, chơi tại giải hạng Nhất như là một cách để duy trì sự sống của đội bóng. Tuy nhiên, đây là phương án bất khả kháng, vì đảm bảo 25 tỷ đồng như yêu cầu của VFF, VPF và kinh phí hoạt động ở V-League 2013 là không thể xoay sở đối với SLNA trong thời điểm này.

Nói tóm lại, SLNA phụ thuộc hoàn toàn vào bầu sữa của Ngân hàng Bắc Á. Nếu mọi việc đổ bể thì… xong phim, trong khi sự u ám đã được các quan chức SLNA dự liệu. Cho nên, nếu SLNA xin tự nguyện đánh tụt hạng xuống hạng Nhất, đấy chắc chắn là quả bom nguyên tử.

Hoãn hay không hoãn?

Chuyện hoãn và không hoãn V-League chắc chắn sẽ được mổ xẻ quyết liệt tại lễ tổng kết, cho dù VPF đã “mớm” ra gói kích cầu giá trị 48 tỷ đồng để cứu trợ cho các đội.

Sự thật thì chuyện rút khỏi bóng đá không chỉ dừng lại ở Navibank Sài Gòn. CLB bóng đá Hà Nội của bầu Kiên cũng ngấp nghé, và phương án mà SLNA “dự trù” chẳng phải là chuyện mang ra để đùa. Tổng giám đốc SLNA Nguyễn Hồng Thanh cũng chính là người nêu phương án V-League nên hoãn một vài tháng, nhằm trao thêm thời gian cho SLNA hay các đội bóng ở V-League tháo gỡ vướng mắc tài chính. Nhưng tuyên bố phủ nhận từ VFF, VPF đã khiến ông Thanh chưng hửng, và ông Thanh cho rằng VFF và VPF đã không nhìn thấy thực tế khốn khó của bóng đá Việt Nam lúc này.

Bầu không khí khét lẹt do sự ảm đạm của V-League và bóng đá Việt Nam chắc chắn làm cho nghị trường tại TPHCM vô cùng nóng bỏng. Tương lai sẽ được phán quyết sau cuộc họp hôm nay, nhưng gỡ được nút thắt hay không thì chưa thể đoán định. Bởi thực tế, nếu cứ cố tổ chức V-League với… 7-8 đội bóng tham dự giải thì thà hoãn giải còn hơn.

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.