Hôm nay, hội nghị tổng kết mùa bóng 2012: Khét lẹt!

“Bom” đây!
Hôm nay, hội nghị tổng kết mùa bóng 2012: Khét lẹt!

Nói tóm lại, SLNA phụ thuộc hoàn toàn vào bầu sữa của Ngân hàng Bắc Á. Nếu mọi việc đổ bể thì… xong phim, trong khi sự u ám đã được các quan chức SLNA dự liệu. Cho nên, nếu SLNA xin tự nguyện đánh tụt hạng xuống hạng Nhất, đấy chắc chắn là quả bom nguyên tử.

“Bom” đây!

Chẳng biết vô tình hay cố ý, thông tin 2 đội bóng của bầu Kiên sở hữu xin rút rồi… không rút khỏi V-League được tung ra ngay trước lễ tổng kết mùa giải 2012. Nếu thông tin này thành sự thật, V-League 2013 chắc chắn mất 2 đại diện, bởi trước đó Navibank Sài Gòn đã tuyên bố xin dừng cuộc chơi.

Vấn đề là quả bom của đại diện bóng đá thủ đô vẫn là quả bom xịt. Tuy nhiên, có một quả bom đã được Tổng giám đốc SLNA Nguyễn Hồng Thanh ôm đến lễ tổng kết, bởi tương lai của nhà vô địch V-League 2011 đang rơi thế ngàn cân treo sợi tóc. Cho đến giờ, cuộc thương thảo giữa SLNA, UBND tỉnh Nghệ An và đối tác ngân hàng Bắc Á vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng. Vì lẽ đó, mọi sự chuẩn bị của SLNA đình trệ hoàn toàn, cụ thể là những hợp đồng đã nhận được cái gật đầu của Huy Hoàng, Âu Văn Hoàn, Đình Đông… đều bị treo lại, chưa biết có thể ký hay không.

Hôm nay, hội nghị tổng kết mùa bóng 2012: Khét lẹt! ảnh 1

Navibank SG (phải) và Sông Lam Nghệ An đều khốn đốn khi “bầu sữa” ngân hàng bị cắt. Ảnh: Nguyễn Nhân

Cũng vì thế, đội bóng này đã đặt ra nhiều phương án, một khi nhà tài trợ Bắc Á dứt áo ra đi. Thứ nhất, SLNA có thể được gửi trả về cho UBND tỉnh Nghệ An, vì đây là tài sản tinh thần lớn nhất của xứ Nghệ. Từ đây, tương lai của SLNA có thể được phán quyết, dựa trên quyết định của tỉnh. Thứ hai, nếu không duy trì được khả năng chơi tại V-League, SLNA xin tự nguyện… rớt hạng, chơi tại giải hạng Nhất như là một cách để duy trì sự sống của đội bóng. Tuy nhiên, đây là phương án bất khả kháng, vì đảm bảo 25 tỷ đồng như yêu cầu của VFF, VPF và kinh phí hoạt động ở V-League 2013 là không thể xoay sở đối với SLNA trong thời điểm này.

Nói tóm lại, SLNA phụ thuộc hoàn toàn vào bầu sữa của Ngân hàng Bắc Á. Nếu mọi việc đổ bể thì… xong phim, trong khi sự u ám đã được các quan chức SLNA dự liệu. Cho nên, nếu SLNA xin tự nguyện đánh tụt hạng xuống hạng Nhất, đấy chắc chắn là quả bom nguyên tử.

Hoãn hay không hoãn?

Chuyện hoãn và không hoãn V-League chắc chắn sẽ được mổ xẻ quyết liệt tại lễ tổng kết, cho dù VPF đã “mớm” ra gói kích cầu giá trị 48 tỷ đồng để cứu trợ cho các đội.

Sự thật thì chuyện rút khỏi bóng đá không chỉ dừng lại ở Navibank Sài Gòn. CLB bóng đá Hà Nội của bầu Kiên cũng ngấp nghé, và phương án mà SLNA “dự trù” chẳng phải là chuyện mang ra để đùa. Tổng giám đốc SLNA Nguyễn Hồng Thanh cũng chính là người nêu phương án V-League nên hoãn một vài tháng, nhằm trao thêm thời gian cho SLNA hay các đội bóng ở V-League tháo gỡ vướng mắc tài chính. Nhưng tuyên bố phủ nhận từ VFF, VPF đã khiến ông Thanh chưng hửng, và ông Thanh cho rằng VFF và VPF đã không nhìn thấy thực tế khốn khó của bóng đá Việt Nam lúc này.

Bầu không khí khét lẹt do sự ảm đạm của V-League và bóng đá Việt Nam chắc chắn làm cho nghị trường tại TPHCM vô cùng nóng bỏng. Tương lai sẽ được phán quyết sau cuộc họp hôm nay, nhưng gỡ được nút thắt hay không thì chưa thể đoán định. Bởi thực tế, nếu cứ cố tổ chức V-League với… 7-8 đội bóng tham dự giải thì thà hoãn giải còn hơn.

Ngọc Linh

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.