Hôm nay, Canon tổ chức thi sáng tác ảnh nhanh cho thiếu nhi

Với mong muốn nuôi dưỡng tình yêu nhiếp ảnh của người Việt Nam cũng như chắp cánh tình yêu nhiếp ảnh ấy đến tầm quốc tế, Công ty Canon Marketing Việt Nam giới thiệu Ngày hội Tình bạn quốc tế Canon diễn ra từ ngày 28 đến 29-3 tại Trung tâm Vietopia, TPHCM.

Trong khuôn khổ ngày hội, hôm nay, 28-3, Canon khai mạc triển lãm ảnh về tình bạn quốc tế của học sinh tiểu học 5 trường ở Malaysia, 1 trường ở Nhật Bản với 6 trường tiểu học ở Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng (sau khi tham gia chuỗi lớp học nhiếp ảnh của Canon). Đây cũng là kết quả của “Canon - Nhịp cầu nhiếp ảnh” được khởi động từ tháng 8-2014 ở Hà Nội.

Mục đích của chương trình là giúp học sinh tiểu học rèn luyện kỹ năng, nuôi dưỡng tình yêu nhiếp ảnh, đồng thời tạo nên “nhịp cầu” giao lưu văn hóa ý nghĩa và thiết thực giữa học sinh các nước tham gia. Vượt qua rào cản về ngôn ngữ và văn hóa, Canon hy vọng chương trình này có thể khuyến khích các em nhỏ chia sẻ những trải nghiệm cuộc sống thông qua hình ảnh, đồng thời góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa các nước.

Cùng ngày 28-3, Canon phát động cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon Junior 2015 bằng mọi loại máy ảnh kỹ thuật số - không tính ảnh chụp bằng điện thoại di động, dành cho trẻ 8- 15 tuổi. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, các em nhận 1 chủ đề và lựa chọn nộp tối đa 3 ảnh yêu thích nhất. Tất cả ảnh dự thi có độ phân giải cao với định dạng JPEG và chưa được chỉnh sửa bằng bất cứ phần mềm chỉnh sửa nào, kể cả tính năng trim/crop trên máy ảnh, do chính thí sinh chụp trong ngày 28-3 tại TPHCM, được chấm theo các tiêu chí: Ý tưởng sáng tạo; Màu sắc và sáng/tối; Bố cục; Bám sát chủ đề.

Tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi là 400 triệu đồng gồm máy Canon EOS 1200D, máy in ảnh Canon Selphy 910, máy ảnh compact SX 700 HS, học bổng Anh ngữ Apollo, cặp vé khứ hồi đến Thái Lan của Turkish Airlines…

Thí sinh đăng ký trong ngày diễn ra chương trình cần có mặt trước 8 giờ để làm thủ tục (truy cập http://goo.gl/8ddokx để biết thêm thông tin chi tiết).

Long Thượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.