Hôm nay, Australia Open khai màn: Cảm giác chiến thắng của Viki

Có thể nói, đúng một thập niên qua, Australia Open được xem là “kỷ nguyên Serena”. Từ năm 2003 đến nay, cô em nhà Williams đã 5 lần vô địch và điều đặc biệt là những nhà vô địch khác xen kẽ sự thống trị ấy không bao giờ bảo vệ được chức vô địch. Từ Justin Henin (2004), Mauresmo (2006) đến Sharapova (2008), Clijsters (2011) và mới nhất là “Viki” Victoria Azarenka.

2 nhà ĐKVĐ Victoria Azarenka - Djokovic cùng quảng bá cho Australia Open.

Do chấn thương, Serena đã không thể “xen giữa” các năm 2011 - 2012 nhưng khi đã có một năm 2012 quá ấn tượng, người ta lại tin rằng, dù chỉ được xếp hạng giống số 4 nhưng Serena sẽ tái lập “quyền làm chủ” của mình tại Australia Open năm nay. Hơn ai hết, ĐKVĐ, hạt giống số 1 và cũng là số 1 thế giới Viki hiểu rõ mối nguy hiểm ấy.

Và Viki cũng biết rằng những tay vợt đang là số 1 thế giới lại luôn không thành công tại giải Grand Slam đầu tiên của năm. Số 1 năm 2008 Jankovic bị loại từ vòng 4 giải năm 2009. Số 1 của năm 2009, tay vợt Nga Safina, dù đã chơi đến 2 trận chung kết Grand Slam của năm 2009 nhưng sau khi bị loại ở vòng 4 Australia Open 2010 vì chấn thương, sự nghiệp của cô “đi luôn” từ đó đến nay, tệ hơn cả Jankovic. Còn ở những mùa giải 2011, 2012, đương kim số 1 thế giới khi ấy là Wozniacki nay đang đứng hạng 10 thế giới. Nói cách khác, dường như có một “lời nguyền” cho các tay vợt giữ ngôi số 1 thế giới ở Australia Open.

Viki có một chút khác biệt khi so với những người “tiền nhiệm” trước đây, trong bản thành tích của cô đã có một danh hiệu Grand Slam, coi như đó là “bảo chứng” cho đẳng cấp thật sự của mình thay vì chỉ là ngôi số 1 WTA nhờ tích đủ điểm số trong năm. Hơn nữa, từ sau khi vô địch Australia Open 2012 đến nay, Viki vẫn đang phát triển rực rỡ sự nghiệp ở độ tuổi 23 của mình. Trong năm 2012, cô vào đến bán kết Wimbledon và chung kết US Open. Sự tự tin của Viki là điều dễ hiểu: “Chức vô địch năm 2012 cho tôi thêm lòng tin.

Thật lòng mà nói, chỉ đến khi đăng quang, tôi mới biết mình có những gì trong người. Nó giúp tôi thêm khát khao. Vì thế, cảm giác của tôi hiện nay thật khó tưởng tượng nổi. Tôi thèm khát chiến thắng một lần nữa. Điều đó thật tuyệt vời vì bạn có mục tiêu để vươn đến mỗi ngày”.

Tuy nhiên, Viki cũng biết rằng Serena mới là ứng cử viên số 1 của chức vô địch. Chính vì thế, Viki đặt ra quyết tâm: “Tôi không đến đây để bảo vệ chức vô địch mà là để tìm một chiến thắng khác. Hãy nghĩ về điều đó, bạn sẽ cảm thấy phấn chấn”.

Chu Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Marta Kostyuk

“Mỹ nữ Kiev” Marta Kostyuk khóc lóc: Họ quyết định như thể các tay vợt Ukraine không tồn tại

Quyết định cấm các tay vợt Nga - Belarus tham dự Wimbledon của All England Club gây ra bao nhiêu tranh cãi trong giới chuyên môn, giới mộ điệu, thì quyết định của ATP và WTA biến Wimbledon trở thành “Grand Slam 0 điểm” đang khiến cho các tay vợt Ukraine phẫn nộ. “Mỹ nữ 19 tuổi quê ở Kiev”, cô Marta Kostyuk vừa khóc đầy thổn thức khi nói về chuyện này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác