Holcim Việt Nam Chung tay xây cầu nông thôn

Ngày 12-11, Ban Giám đốc Công ty TNHH Holcim Việt Nam (HVL) đã cùng chính quyền và người dân huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang chung tay xây dựng cầu Holcim 3 dài 21m.

Việc xây dựng cầu Holcim 3 của ban giám đốc HVL nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình Tình nguyện viên vốn được triển khai tại công ty từ năm 2009 và luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân viên cũng như các đối tác. Minh chứng cho điều đó, hoạt động tình nguyện đã được Holcim phối hợp cùng các cấp lãnh đạo địa phương, nhà phân phối, trường đại học trong chiến dịch Mùa hè xanh, duy trì trong nhiều năm qua với nhiều hoạt động đa dạng như xây nhà tình nghĩa, nhặt rác tại bãi biển, trồng cây tạo hành lang xanh, làm đường giao thông nông thôn...

Phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương là hoạt động thuộc chương trình “Chung tay vì cộng đồng”- sáng kiến thể hiện cam kết của HVL trong việc nâng cao chất lượng sống của cộng đồng địa phương như một phần trong chiến lược Phát triển Bền vững nhằm cân bằng 3 yếu tố Kinh tế- Môi trường- Xã hội mà công ty theo đuổi.

Công trình cầu Holcim 3 thuộc khuôn khổ hợp tác giữa Holcim và địa phương có chi phí hỗ trợ của công ty trên 3 tỷ đồng, với kế hoạch bê tông hóa nông thôn giai đoạn 2013-2017. Khi được khánh thành, cầu Holcim 3 sẽ là niềm tự hào tiếp theo của Holcim khi đóng góp thêm một công trình có ý nghĩa cho huyện Kiên Lương, nhằm góp phần phát triển cơ sở hạ tầng- nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương, cùng với các công trình khác được xây dựng tại huyện như công trình nhà thuốc Nam tại xã Bình Trị- Bình An, khu vui chơi xanh huyện Kiên Lương hay đường Núi Mây- Tám Thước mới được khánh thành đầu năm nay.

Tham gia buổi tình nguyện, ông Nguyễn Công Bảo, Tổng Giám đốc HVL, phát biểu: “Với hoạt động tình nguyện viên, chúng tôi hy vọng rằng, từ những hành động nhỏ của mỗi thành viên Holcim, một cây cầu, một con đường, một sân chơi cho thiếu nhi hay một ngôi nhà mới… sẽ được hình thành, mang lại điều kiện sống tốt hơn cho cộng đồng địa phương. Vì vậy, chương trình tình nguyện viên của Holcim luôn là một trong những hoạt động chính và được ban giám đốc dành nhiều quan tâm”.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Amway Việt Nam ủng hộ sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thiết yếu đến tuyến đầu chống dịch ở phía Nam

Amway Việt Nam ủng hộ sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thiết yếu đến tuyến đầu chống dịch ở phía Nam

Amway Việt Nam vừa ủng hộ khẩn cấp 2.000 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrilite Bio C plus, 500 chai xà phòng rửa tay đậm đặc G&H Protect+ và 500 chai nước rửa đa năng L.O.C. đến 2 địa điểm tiếp nhận: Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TPHCM và báo Sức khỏe và Đời sống; Bệnh viện Quân y 175. Tổng trị giá của đợt ủng hộ này hơn 1 tỷ đồng.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.