Holcim đầu tư hoàn thiện công nghệ sản xuất xanh - đồng xử lý chất thải

Nhà máy Xi măng Hòn Chông của Holcim Việt Nam vừa khánh thành các công nghệ Sản xuất xanh mới liên quan đến hoạt động Đồng xử lý chất thải trong lò nung xi măng để tạo nhiệt thay thế nhiên liệu đốt truyền thống. Khi đưa vào vận hành, các công nghệ này sẽ tạo thành một hệ thống tự động, hoạt động dưới sự điều khiển của bộ phận điều hành trung tâm, giúp hạn chế tối đa sự tiếp xúc của con người với chất thải, nên an toàn hơn, đồng thời còn giúp nâng cao tỷ lệ thay thế nhiệt trong quá trình sản xuất xi măng lên tới 35% (so với 26% vào năm 2013), giúp tiết kiệm nhiên liệu truyền thống là các tài nguyên không tái tạo.

Lễ khánh thành công nghệ Sản xuất xanh.

Áp dụng công nghệ đồng xử lý chất thải là một sáng kiến của Holcim Việt Nam trên hành trình hướng đến Sản xuất xanh. Công nghệ này cho phép Holcim sử dụng các vật liệu thải (nguy hại và không nguy hại) từ nhiều ngành công nghiệp, nông nghiệp khác nhau như là một loại nhiên liệu để thay thế cho một phần nhiên liệu không thể tái tạo trong quá trình sản xuất xi măng, mà không hề gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Quy trình đồng xử lý này cũng là giải pháp bền vững giải quyết các thách thức về quản lý chất thải thay vì mang chất thải đi tiêu hủy hoặc chôn lấp.

Các công nghệ được đầu tư hoàn thiện lần này gồm: Nâng cấp bộ phận tiền canxi hóa trên tháp tiền nung và Nhà kho chứa chất thải mới tích hợp với hệ thống băng tải tự động vận chuyển và nạp chất thải vào tháp tiền nung.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Công Minh Bảo - Giám đốc Phát triển Bền vững, Holcim Việt Nam, cho biết: “Đầu tư lần này của Holcim một lần nữa cho thấy nỗ lực của chúng tôi hướng đến Phát triển Bền vững mà hoạt động cụ thể ở đây là Sản xuất xanh. Mới đây, Holcim đã đưa ra Định hướng Phát triển bền vững 2030 trên 3 trụ cột là Tài nguyên, Khí hậu và  Cộng đồng. Để từng bước thực hiện định hướng đó, Holcim Việt Nam cũng xác định mục tiêu đến năm 2020, sẽ giảm phát thải CO2 còn 380 kg/tấn xi măng sản xuất và tăng chỉ số thay thế nhiệt năng lên 40%, gần gấp đôi năm 2013”.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm đào tạo và tư vấn BAC hợp tác cùng cộng đồng BA Việt Nam

Trung tâm đào tạo và tư vấn BAC hợp tác cùng cộng đồng BA Việt Nam

Trung tâm Đào tạo & Tư vấn BAC cùng Cộng Đồng Business Analyst lớn mạnh nhất tại Việt Nam đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác, đồng hành cùng phát triển. Đây chính là cột mốc đặc biệt, đánh dấu bước phát triển mới của Cộng đồng Business Analyst Việt Nam (VINABAC) cùng BAC và các đối tác tuyển dụng lớn tại Việt Nam.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.