Hội vật truyền thống ở Hà Nội và Thừa Thiên - Huế

  • Kon Tum: Giải đua thuyền độc mộc truyền thống

(SGGP). – Sáng 19-2, trên sông Đăk Bla, đoạn chảy qua TP Kon Tum, Sở VH-TT-DL Kon Tum đã tổ chức Giải đua thuyền độc mộc truyền thống mừng Xuân Canh Dần, với sự tham gia của 15 đoàn, 92 vận động viên là người các dân tộc thiểu số Ba na, Gia Jai, Xê Đăng đến từ các xã, phường trên địa bàn TP Kon Tum và huyện Sa Thầy (Kon Tum). Sở VH-TT-DL còn tổ chức giải bóng chuyền bãi cát, thu hút 7 cặp với 14 vận động viên tham dự.

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, ngày 19-2, Giải Hội vật truyền thống Mai Động năm 2010 đã khép lại với ngôi quán quân giải chính thuộc về đô vật Tạ Đình Đức (Gia Lâm, Hà Nội) sau 3 trận toàn thắng. Giải năm nay quy tụ hơn 40 vận động viên của các sới vật cổ truyền trên địa bàn Hà Nội, Bắc Ninh và nước bạn Mông Cổ. 

Ngày 19-2, sới vật tại đình làng Thủ Lễ (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) lại tưng bừng khai hội vật truyền thống đầu năm. Từ tờ mờ sáng, trên khắp các nẻo đường dẫn đến đình làng Thủ Lễ đã đông nghịt người đi xem vật. Hội vật làng Thủ Lễ có đông đảo các đô vật ở các huyện Quảng Điền, Hương Trà, Phú Vang... tham gia tranh tài ở bốn lứa tuổi là bô lão, thiếu niên, thiếu nữ và thanh niên...

Cùng với Hội vật làng Sình, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang (diễn ra ngày 10 tháng Giêng), Hội vật Thủ Lễ ngoài việc giữ gìn và phát triển môn thể thao truyền thống của dân tộc còn là một sân chơi hấp dẫn của người dân địa phương trong những ngày đầu xuân.

H.Nam - L.Khế - N.Tr - M.Ph

h.nam - l.khế - n.tr - m.ph

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác