Hồi thứ ba: Khi Ô Lạp Khuê không có Ngọc thố

Giá trị của bảo vật

Mỗi một kiếm khách, mỗi một bậc tiền bối võ lâm, mỗi một môn phái lưu danh thiên cổ đều phải có thủ riêng mình một thứ vũ khí tối thượng, một bảo vật trấn sơn để trấn áp quần hùng thiên hạ. Vậy thì, nếu họ đánh mất hay làm quên những vũ khí tối thượng, bảo vật trấn sơn của mình, hay thậm chí không nhận ra giá trị thật của nó, điều đó sẽ là rất tai hại...

Trong những tháng ngày xưng hùng xưng bá khắp giới giang hồ, Ô Lạp Khuê - Ô Lão đại - luôn mang theo bên mình con Ngọc thố Sử A Rét như là một thứ vũ khí phòng thân tối thượng. Sử A Rét vừa nhanh, vừa độc, vừa chuẩn, với những nhát cắn khiến giới võ lâm phải chấn động. Nếu không tin năng lực tấn công gây nội thương khủng khiếp cho các đối thủ của Sử A Rét, cứ hỏi Ivan đại đế và Chi Ê Li Ni, sẽ có câu trả lời.

Có Sử A Rét kè kè sát bên mình, Ô Lão đại từng trở thành Đệ tứ anh hào trên đất Nam Phi, khiến các tiền bối cao thủ đều phải cúi mình khâm phục. Những nguồn năng lượng nửa chính, nửa tà, nằm trong từng nhát cắn của Ngọc thố Sử A Rét khiến các võ lâm cao thủ vừa nghe thấy đã rét run, không biết nên tiến hay nên lùi, nên đối chiêu hay nên lùi lại phía sau. Đâu phải tự nhiên mà Ngọc thố Sử A Rét, bảo kiếm Nay Ma và Thần đao Me Si đang được xưng tụng là Tam bảo xứ Catalonia, khiến cho cả võ lâm đồng đạo khắp thế giới đều phải rúng động khi nhắc đến...

Nhưng Ô Lão đại đang rất nhớ Sử A Rét. Cũng chính vì nguồn năng lượng nửa chính nửa tà, Sử A Rét đã bị cấm sử dụng ở kỳ Nam Mỹ luận võ hồi năm ngoái, khiến Ô Lạp Khuê rơi vào thế tứ bề thọ địch, cuối cùng đành phải gục ngã trước Chile dù chỉ thua đúng 1 chiêu, nhưng lại không thể trả đòn. Còn ở kỳ Nam Mỹ luận võ lần này, giải đấu trên đất Mỹ, dù Ô Lão đại đã được phép sử dụng Sử A Rét trở lại, nhưng vì một vài trục trặc trong khâu luyện công, Sử A Rét vẫn chưa được thực sự xuất hiện. Không có Ngọc thố, Ô Lạp Khuê lại thua, lần này là thất thủ trước Mễ Tây Cơ sau khi dính 3 chưởng rất nặng nề từ đối thủ.

Nếu Sử A Rét không thể quay trở lại kịp như dự kiến, ở kỳ Nam Mỹ luận võ này, Ô Lạp Khuê sẽ gặp phải những rắc rối khôn cùng. Tất cả những vũ khí, tuyệt kỹ còn lại của Ô Lạp Khuê đều không thể mang lại thứ uy lực vô cùng tận như những gì mà Ngọc thố Sử A Rét từng tạo ra trong quá khứ. Mà chừng nào Sử A Rét có thể quay trở lại, chỉ có trời biết, đất biết, đôi khi, chính Ô Lão đại cũng không thể làm gì.

Vậy thì, nếu bảo vật Ngọc thố Sử A Rét vẫn chưa thể xuất hiện trong trận kịch chiến với Ủy Nội Thụy Lạp, Ô Lạp Khuê sẽ sử dụng tuyệt chiêu gì để thủ thắng đối thủ của mình đây? 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Matthias Ginter và Sergio Ramos

Monchengladbach – Real Madrid: Zidane mang theo Hazard sang Gladbach

Real Madrid kéo quân sang Đức với sự phấn khích sau chiến thắng Barcelona 3-1, nhưng giới chuyên môn cho rằng khó khăn đang chờ đón đoàn quân của Zinedine Zidane khi Borussia Monchengladbach với đội hình sung mãn đang nuôi mộng làm chuyện động trời trước Kền kền trắng.

Quần vợt

Djokovic và Thiem ở Vienna Open

Vienna Open: Djokovic săn trận thắng thứ 38, sau đó là danh hiệu thứ 6 ở “1 trong những giải ATP 500 khó nhất”

Tối nay, Novak Djokovic sẽ quay trở lại sân đấu lần đầu tiên kể từ trận thua thảm trước Rafael Nadal ở chung kết Roland Garros. Anh sẽ đấu với đồng hương đàn em Filip Krajinovic ở vòng 1 của giải Vienna Open, một giải đấu mà Djokovic bất ngờ “thêm vào thực đơn của mình” với tham vọng giành thêm 500 điểm thưởng, củng cố ngôi số 1.