Hội thảo Quy chế cấp phép CLB - Nhiều khó khăn nhưng cần tiến hành

Cuộc họp giữa Ban bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam với 28 CLB chiều 27-9 nằm trong lộ trình chuẩn bị mùa bóng 2013 cũng như hướng đến mục tiêu quan trọng hơn là đưa bóng đá Việt Nam đi vào đúng quỹ đạo chuyên nghiệp. Những tiêu chí theo quy định của AFC đã được VFF đưa ra sau khi hội ý, thảo luận với các CLB trước đó và sẽ là chuẩn cho chiến lược phát triển của bóng đá Việt Nam sắp đến.

Qua đó, có 5 tiêu chí do AFC quy định gồm: Tiêu chí thể thao, cơ sở vật chất, tổ chức-nhân sự, pháp lý và tài chính. Theo tìm hiểu thì hầu hết các đội đang gặp khó khăn lớn ở chuyện kinh phí khi đang trong giai đoạn suy thoái kinh tế như hiện nay.

Như ý kiến của Giám đốc điều hành Trần Tiến Đại (Sài Gòn Xuân Thành) thì: “Quy định trên rất tốt cho các CLB nhưng nếu chúng ta áp dụng có lộ trình, chậm lại thì hợp lý hơn. Đằng nào cũng phải tiến hành, nhưng hiện tại nhiều nơi đang khó khăn về tài chính nên việc thêm nhân sự, thêm lương sẽ rất khó”.

Ngoài ra, quy định phải có hai tuyến U17 và U19 đang gây khó khăn cho một số đội bóng trong bối cảnh hiện nay. Tương tự như vậy là lộ trình đến năm 2015 phải có thêm hai tuyến U13 và U15 sẽ là bài toán cho các đội trong việc thêm nhân lực, kinh phí…

Ngoài ra, trong thời gian tới các CLB cũng sẽ được xét về tư cách tham dự giải. Tuy nhiên, hiện tại đang âm ỉ nhiều thông tin có một số CLB đang chuẩn bị việc trả về nhà nước quản lý, hoặc có đội chưa biết tương lai đi về đâu. Đó là chưa nói đến việc việc tìm kiếm nhà tài trợ cũng là vấn đề không nhỏ trong thời điểm hiện nay.

Dù vậy, theo quan điểm chung của các đại biểu dự buổi họp, đa số cùng tán thành nên hướng vào lộ trình chuyên nghiệp như trên. Điều đó sẽ tốt cho bóng đá chuyên nghiệp nói chung và các CLB.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

U23 Việt Nam không thể gây bất ngờ trước đối thủ mạnh hơn

Đội tuyển U23 Việt Nam thua 0-3 trước U23 UAE

Trong kế hoạch chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2022, đội U23 Việt Nam đã có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu với đội chủ nhà  U23 UAE vào tối 28-5. Trận đấu khép lại với tỷ số 3-0 nghiêng về đội chủ nhà. 

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.