Hội thảo Quy chế cấp phép CLB - Nhiều khó khăn nhưng cần tiến hành

Cuộc họp giữa Ban bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam với 28 CLB chiều 27-9 nằm trong lộ trình chuẩn bị mùa bóng 2013 cũng như hướng đến mục tiêu quan trọng hơn là đưa bóng đá Việt Nam đi vào đúng quỹ đạo chuyên nghiệp. Những tiêu chí theo quy định của AFC đã được VFF đưa ra sau khi hội ý, thảo luận với các CLB trước đó và sẽ là chuẩn cho chiến lược phát triển của bóng đá Việt Nam sắp đến.

Qua đó, có 5 tiêu chí do AFC quy định gồm: Tiêu chí thể thao, cơ sở vật chất, tổ chức-nhân sự, pháp lý và tài chính. Theo tìm hiểu thì hầu hết các đội đang gặp khó khăn lớn ở chuyện kinh phí khi đang trong giai đoạn suy thoái kinh tế như hiện nay.

Như ý kiến của Giám đốc điều hành Trần Tiến Đại (Sài Gòn Xuân Thành) thì: “Quy định trên rất tốt cho các CLB nhưng nếu chúng ta áp dụng có lộ trình, chậm lại thì hợp lý hơn. Đằng nào cũng phải tiến hành, nhưng hiện tại nhiều nơi đang khó khăn về tài chính nên việc thêm nhân sự, thêm lương sẽ rất khó”.

Ngoài ra, quy định phải có hai tuyến U17 và U19 đang gây khó khăn cho một số đội bóng trong bối cảnh hiện nay. Tương tự như vậy là lộ trình đến năm 2015 phải có thêm hai tuyến U13 và U15 sẽ là bài toán cho các đội trong việc thêm nhân lực, kinh phí…

Ngoài ra, trong thời gian tới các CLB cũng sẽ được xét về tư cách tham dự giải. Tuy nhiên, hiện tại đang âm ỉ nhiều thông tin có một số CLB đang chuẩn bị việc trả về nhà nước quản lý, hoặc có đội chưa biết tương lai đi về đâu. Đó là chưa nói đến việc việc tìm kiếm nhà tài trợ cũng là vấn đề không nhỏ trong thời điểm hiện nay.

Dù vậy, theo quan điểm chung của các đại biểu dự buổi họp, đa số cùng tán thành nên hướng vào lộ trình chuyên nghiệp như trên. Điều đó sẽ tốt cho bóng đá chuyên nghiệp nói chung và các CLB.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.