Hội thao lưu học sinh Việt Nam ở Thượng Hải

HỒNG QUÂN

Hội lưu học sinh (LHS) Việt Nam tại Thượng Hải vừa tổ chức hội thao năm 2015 chào những ngày lễ lớn tháng 4 và tháng 5 ở Việt Nam. Hội thao được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải với sự hỗ trợ của Vietnam Airlines tại Trung Quốc.

Hội thao có 8 đội thuộc các trường/cụm trường ĐH và học viện tranh tài ở 5 môn: bóng đá nam, nhảy dây, nhảy lò cò, đỡ bóng chạy tốc độ và đá cầu trúng mục tiêu. Cũng như mọi năm, môn bóng đá được khán giả quan tâm nhất. Với thể hình và kỹ thuật vượt trội, đội bóng của Học viện Thể thao đã đăng quang sau khi đánh bại mọi đối thủ từ vòng loại tới trận chung kết. Ở môn nhảy lò cò, đội Học viện Thể thao cũng giành ngôi quán quân, ĐH Thượng Hải đứng thứ 2. Môn đỡ bóng chạy tốc độ, Học viện Thể thao và ĐH Thượng Hải lần lượt giành 2 vị trí dẫn đầu. Môn nhảy dây, ĐH Thượng Hải giành hạng 1, Học viện Thể thao giải 2. Vô địch môn đá cầu trúng mục tiêu thuộc về ĐH Đồng Tế. Giải 1 toàn đoàn thuộc về Học viện Thể thao, hạng 2 là ĐH Thượng Hải.

Hội thao lưu học sinh Việt Nam ở Thượng Hải ảnh 1

Trao giải môn bóng đá.

Hội thao đã mang đến những phút giây thư giãn thật sự cho các đội tham dự, là dịp để những người con đất Việt xa quê cùng nhau đoàn kết hướng về Tổ quốc, cùng nhau thổi bùng lên ngọn lửa thiêng liêng của tình đồng bào, tình yêu quê hương đất nước đang cháy rực trong mỗi trái tim.

Hội thao lưu học sinh Việt Nam ở Thượng Hải ảnh 2

Đại hội tràn ngập tiếng cười của các hội viên. (Ảnh: Hồng Quân – ĐH Đông Hoa)

Hội thao lưu học sinh Việt Nam ở Thượng Hải ảnh 3

Tinh thần quyết thắng được các VĐV nhảy lò cò ĐH Hoa Đông thể hiện qua rất nhiều “V-victory”.(Ảnh: Hồng Quân – ĐH Đông Hoa)

Hội thao lưu học sinh Việt Nam ở Thượng Hải ảnh 4

Khoảnh khắc nhí nhảnh với bộ môn nhảy dây. (Ảnh Hồng Quân – ĐH Đông Hoa)

Hội thao lưu học sinh Việt Nam ở Thượng Hải ảnh 5

Nụ cười rạng ngời trên mỗi khuôn mặt của các đội thi trong Lễ trao giải (Ảnh: Văn Thành – ĐH Phúc Đán)

HỒNG QUÂN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.