Hội thảo “Hoạt động Quan hệ cổ đông”

Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng cùng Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) vừa tổ chức Hội thảo “Hoạt động Quan hệ cổ đông” (ảnh). Phát biểu tại hội thảo, lãnh đạo Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM cho biết: Những năm gần đây, quan hệ cổ đông đã không còn là khái niệm xa lạ với các doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, trong khi đây là một trong những chủ đề nhận được nhiều sự chú ý và quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài cũng như các nhà đầu tư tổ chức thì hầu hết doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa có sự chú trọng cần thiết cho các hoạt động này và các nhà đầu tư khi muốn tìm hiểu về doanh nghiệp Việt Nam vẫn phải đối mặt với một rào cản rất lớn là sự hạn chế về các thông tin nền tảng của doanh nghiệp. Do vậy, hội thảo này có mục đích nâng cao năng lực quản trị hướng tới tăng trưởng bền vững từ góc độ chuyên nghiệp hóa quan hệ nhà đầu tư cho lãnh đạo các công ty niêm yết tại HOSE.

Với kinh nghiệm gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính và quan hệ cổ đông, sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu và các mối quan tâm của nhà đầu tư, các tổ chức tài chính quốc tế, phần trình bày của ông Harold Woo, Chủ tịch Hiệp hội các chuyên viên Quan hệ cổ đông Singapore, cùng phần trao đổi trực tiếp của đại diện doanh nghiệp đã giúp khách tham dự có được cái nhìn xác thực hơn về quan hệ nhà đầu tư để vận dụng phù hợp các nguyên tắc quản trị tiên tiến giúp cho sự tăng trưởng và hội nhập thành công của doanh nghiệp.

Ông Kim Thiên Quang, Tổng Giám đốc Maybank Kim Eng (Việt Nam), cho biết: “Với Maybank Kim Eng, chúng tôi hoàn toàn tin rằng Việt Nam đang có vị thế rất tốt để được hưởng lợi từ Cộng đồng Kinh tế chung ASEAN (AEC) và Hiệp ước Đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Là tổ chức môi giới chứng khoán lớn nhất tại ASEAN với sự hiện diện rộng khắp trong khu vực và văn phòng tại các thị trường phát triển như Anh, Mỹ, chúng tôi có thể làm cầu nối hữu hiệu cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận các nhà đầu tư tài chính cũng như doanh nghiệp cùng ngành khắp thế giới. Điều này có thể đạt được dựa trên mối quan hệ mật thiết của chúng tôi với các tổ chức đầu tư cũng như sự am hiểu sâu sắc về môi trường kinh doanh tại địa phương”.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Ngày 29-6, hãng adidas chính thức ra mắt phiên bản Supernova hoàn toàn mới dành cho người thường xuyên chạy bộ, người mới tập chạy và những người thích chạy bộ thư giãn. Thiết kế của Supernova là sự kết hợp giữa đế Bounce và Boost đặc trưng, đem lại cảm giác thoải mái trong từng chuyển động. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.