Hội thảo góp ý dự án Luật TDTT

Hôm qua (1-9), đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Hằng Nga đã chủ trì buổi hội thảo góp ý về dự án Luật TDTT. Đại diện một số ban ngành, đoàn thể, Trung tâm TDTT, Liên đoàn Thể thao thuộc TPHCM đã đóng góp nhiều ý kiến cho bản dự án.

Theo đó, một số đại biểu đã đề cập đến khá nhiều vấn đề: phạm vi và đối tượng điều chỉnh của luật, đầu tư cho TDTT trong trường học, ứng dụng khoa học-kỹ thuật, xếp lương cho vận động viên theo trình độ chuyên môn ngành nghề, nhiệm vụ giáo dục chính trị - tư tưởng - đạo đức cho thành viên của các tổ chức xã hội-nghề nghiệp TDTT, bổ sung những hành vi nghiêm cấm trong hoạt động TDTT, quản lý và xây dựng cơ sở vật chất TDTT theo đúng tiêu chuẩn quốc gia…

Nhiều đại biểu đề nghị cần có điều luật ưu đãi các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao làm kinh tế để có nguồn thu và từng bước tiến đến khả năng tự chủ về tài chánh của các tổ chức này. Cũng có một số ý kiến cho rằng trong xu thế hội nhập quốc tế, nên đưa nội dung dự đoán thể thao, cá cược thể thao hợp pháp vào luật để quản lý và từng bước thực hiện có chọn lọc.

TH.T.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyền thoại Greg Norman thực hiện cú swing đầu tiên tại sân golf Văn Lang Empire

Cú Swing đầu tiên của huyền thoại Greg Norman tại sân Gofl Văn Lang Empire

Ngày 4-10, huyền thoại golf thế giới Greg Norman đã có mặt tại dự án sân golf Văn Lang Empire (Tam Nông, Phú Thọ) của T&T Golf (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) để khảo sát thực địa. Tại đây, “Cá mập trắng vĩ đại” đã thực hiện cú swing đầu tiên đầy ấn tượng.  

Bóng đá trong nước

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!

Bóng đá quốc tế

Riyad Mahrez đang đánh mất phong độ một cách đáng ngại. Ảnh: Getty Images

Guardiola giải thích lý do Mahrez ít được tin dùng

Phong độ ghi bàn khó tin của tân binh Erling Haaland đang che mờ không ít ngôi sao tấn công cũ từng có trong tay HLV Pep Guardiola, trong đó trường hợp sa sút rất lớn của Riyad Mahrez đang là đáng ngại nhất.

Quần vợt

Vũ Hà Minh Đức có thêm 1 điểm ATP

Vũ Hà Minh Đức có chiến thắng tích luỹ điểm ATP

Trong số các tay vợt Việt Nam tham dự nội dung đơn nam vào hôm nay, chỉ có tay vợt trẻ Vũ Hà Minh Đức giành chiến thắng để tích luỹ cho mình thêm 1 điểm trong bảng xếp hạng thế giới ATP để củng cố thứ hạng 1.447 của mình. 

Các môn khác