Hội người hâm mộ Chelsea ở Việt Nam - Ngập tràn sắc xanh, trẻ trung năng động

Các cổ động viên (CĐV) của Manchester United thường tự hào về lực lượng hùng hậu của họ trên toàn thế giới và đặc biệt là ở Việt Nam. Nhưng nếu tình cờ được tham gia một buổi offline của CĐV Chelsea, rất có thể họ sẽ phải suy nghĩ lại…

Hôm 10-3, tại Vườn treo Pacific ở thủ đô Hà Nội, Hội CĐV chính thức của Chelsea tại Việt Nam (CFCVN) đã tổ chức buổi offline kỷ niệm 108 năm ngày thành lập CLB (10-3-1905 - 10-3-2013). Buổi offline thu hút hơn 200 CĐV, trong đó có những bạn trẻ không quản ngại đường sá xa xôi đến từ nhiều tỉnh thành khác của miền Bắc. Nếu biết cách đây 8 năm, buổi offline kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Chelsea tại Hà Nội chỉ thu hút khoảng 10 người thì rõ ràng con số 200 hôm nay là cả một sự lớn mạnh.

Ở TPHCM, một thành phố sôi nổi và yêu mến bóng đá, Chelsea đương nhiên cũng rất được hâm mộ. Một buổi offline xem trận Champions League giữa Bayern và Chelsea năm ngoái đã thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia.

Buổi offline này đã “đánh động” cả truyền hình vệ tinh K+, đơn vị nắm bản quyền truyền hình trực tiếp Premier League trong 3 mùa kế tiếp. K+ đã đến ghi hình hoạt động này. Trong suốt buổi offline, các phóng viên, kỹ thuật viên của K+ luôn nhận được sự hợp tác hết mình từ các bạn trẻ Chelsea - vốn đa phần là học sinh, sinh viên, những người vốn không dư dả về mặt tài chính và thời gian nhưng lại “giàu có” về sự nhiệt huyết, năng động, sáng tạo.

Không chỉ ở Hà Nội, phong trào cổ vũ Chelsea tại nhiều tỉnh thành khác cũng phát triển rất mạnh mẽ. Thái Bình là một thành phố nhỏ hơn Hà Nội nhiều, nhưng sự nhiệt tình của các bạn trẻ CĐV Chelsea tại đây lại không hề nhỏ. Cũng quy củ như của Hà Nội, nào là tổ chức đội bóng, nào là tổ chức offline xem Chelsea đá, nào là tổ chức offline tiếp khách, nào là tổ chức lịch trình đi offline ở các địa phương khác, các CĐV Chelsea tại Thái Bình chính là một nét chấm phá không thể bỏ qua khi nói đến phong trào fan Chelsea tại miền Bắc. Cũng như nhiều nơi khác, các bạn fan Chelsea tại Thái Bình luôn đau đáu một điều. “Em mong rằng một ngày nào đó được đón chào Chelsea đến Việt Nam” - một bạn nữ xinh xắn có nickname Cỏ Thiếu Nhi viết.

So với Thái Bình, hội CĐV Chelsea tại Hải Phòng còn đông hơn nữa. Theo anh Duy Hùng, hội trưởng hội CĐV Chelsea tại Hải Phòng, lực lượng của hội đã lên đến 300 người và sẽ còn tiếp tục tăng thêm. Vốn là một thành phố năng động, người dân hào sảng, các bạn CĐV Chelsea tại Hải Phòng cũng là một tập thể gồm các cá nhân năng động, trẻ trung, hào sảng và mến khách, sẵn sàng giao lưu hết mình cùng các True Blue khác trên toàn Việt Nam. Sắp tới, hội CĐV Chelsea tại Hải Phòng đang ấp ủ những dự định lớn lao và sẵn sàng hỗ trợ phong trào ủng hộ cho Chelsea trên toàn Việt Nam cùng phát triển… 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất