Hội nghị trưởng đoàn tham dự AIG 3-2009 - Các đoàn phản ứng gay gắt

Hội nghị trưởng đoàn tham dự AIG 3-2009 - Các đoàn phản ứng gay gắt

Hội nghị trưởng đoàn AIG 3 diễn ra sáng qua (30-10) tại khách sạn Deawoo (Hà Nội), rốt cuộc lại biến thành nơi để các đoàn lên tiếng phàn nàn về công tác tổ chức của BTC. Thật buồn khi đại diện của các quốc gia tham dự đã phải phàn nàn từ chuyện nhỏ nhất như việc khách sạn thiếu vệ sinh, thiếu nước uống, thức ăn… Cho tới chuyện lớn như chỗ ở, việc di chuyển, nơi tập luyện. Và mọi ý kiến gay gắt hầu như chỉ về nơi ăn chốn ở tại TPHCM, chứ không phải ở Hà Nội.

Chưa khi nào, trong một cuộc họp của các trưởng đoàn, người ta lại thấy đại diện của các quốc gia phàn nàn nhiều như vậy. Đại diện của đoàn Ấn Độ không thể bình tĩnh khi liên tục nói “not good” (không tốt) khi mô tả về các khách sạn, chỗ ăn ở mà đoàn Ấn Độ được bố trí tại TPHCM. Hóa ra, thay vì 2 VĐV ở chung một phòng như sắp xếp ban đầu, nhưng từ khi có mặt tại đây, đoàn Ấn Độ lại “được” bố trí 3 VĐV cho một phòng.

Hội nghị trưởng đoàn tham dự AIG 3-2009 - Các đoàn phản ứng gay gắt ảnh 1
Một trong những trưởng đoàn thể thao đang phản ứng tại hội nghị. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Gay gắt nhất là vị trưởng đoàn tới từ UAE khi cầm micro lớn tiếng: “Chúng tôi đã ở đây 3 ngày, nhưng 3 ngày đều không hài lòng. Khách sạn chúng tôi được ở chỉ là loại 1 sao chứ không sạch sẽ, đầy đủ như khách sạn 3 sao mà BTC thông báo”.

Hết chỗ ở, người ta lại phải phàn nàn về nước uống. Đại diện của quốc gia đều kêu ca nước uống của BTC cung cấp không đủ khi chỉ có vài chai nhỏ trong ngày. Vấn đề chỗ ở, nước uống được “chia sẻ” nhiều tới mức chủ tọa của hội nghị đành phải lên tiếng rằng, ý kiến trùng lặp sẽ không nhắc lại để BTC giải quyết chung và chỉ nghe những ý kiến khác. Nếu biết, mỗi VĐV khi tham dự AIG3 đều phải đóng tới 50 USD/ngày tiền ăn ở cho BTC.

Chuyện ăn, ở làm người ta bực mình 1 thì vấn đề bố trí nơi tập luyện lại khiến các đoàn nổi đóa tới… 10. Những địa điểm tập luyện chưa đầy đủ hợp lý, và lạ ở chỗ đây là đại hội thể thao trong nhà, nhưng người ta lại bố trí để họ tập… ngoài trời. Khi ý kiến yêu cầu phải bố trí phòng gym (phòng tập thể lực) trang bị đầy đủ dụng cụ tập cho VĐV thì BTC cũng chỉ có thể chữa ngượng rằng sẽ chuẩn bị. Chuyện các tình nguyện viên cũng làm các đoàn bực mình khi những thông tin ngày, giờ thi đấu, kế hoạch di chuyển... họ đều nhận được cái lắc đầu không biết từ các tình nguyện viên dẫn đoàn.

Nêu vấn đề cốt cũng chỉ mong sự đảm bảo từ BTC rằng, mọi việc phải được giải quyết nhanh và tốt nhất. Người ta thấy, thành viên của các tiểu ban sau khi nghe xong đều… gật đầu thật nhanh để hứa khắc phục kịp thời. Họ ngồi ở Hà Nội để chỉ đạo tới TPHCM, hy vọng việc đốc thúc cũng sẽ nhanh như 1 cuộc điện thoại được kết nối.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Siêu Cúp 2022, Hà Nội FC - Hải Phòng: “Món khai vị” cho mùa giải mới

Năm 2019, Hà Nội FC lần đầu tiên “ẵm” trọn các danh hiệu trong cùng một mùa giải, gồm Siêu Cúp quốc gia, V-League và Cúp quốc gia. Sau 4 năm, đội bóng của bầu Hiển đang đứng trước cơ hội rất lớn để thêm một lần hoàn tất cú ăn 3 lịch sử, khi đối thủ Hải Phòng đã không còn giữ bộ khung đoạt ngôi á quân V-League 2022.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Australian Open: Novak Djokovic đấu Stefanos Tsitsipas ở chung kết đơn nam, tái hiện CK Roland Garros 2021?

Ở chung kết Roland Garros 2021, một Stefanos Tsitsipas hừng hực khí thế khi bước vào trận đấu cuối cùng giải đơn nam đã tạo ra ưu thế cách biệt ván đấu lớn lao khi đối đầu với Novak Djokovic “tưởng như cằn cỗi”: Thắng trước 7-6 (8-6) và 6-2. Tuy vậy, mọi thứ sau đó mới… bắt đầu. Djokovic thắng ngược dòng ngoạn mục với điểm số 6-3, 6-2 và 6-4, đăng quang ngôi vô địch French Open lần thứ 2 trong sự nghiệp một cách rất xứng đáng.