Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31 lần 2 kéo dài trong 3 ngày

SGGPO

Công tác chuẩn bị cho Hội nghị trưởng đoàn các quốc gia dự SEA Games 31 lần thứ 2 đang được thực hiện với tinh thần chu đáo nhất...

Đại diện của chủ nhà Việt Nam chuẩn bị cho Hội nghị trưởng đoàn lần 2.

Đại diện của chủ nhà Việt Nam chuẩn bị cho Hội nghị trưởng đoàn lần 2.

Ngành thể thao đã có cuộc làm việc ngày 25-2 về các công việc chuẩn bị cho Hội nghị trưởng đoàn các quốc gia dự SEA Games 31 lần thứ 2 vào tháng 3 tới. Kế hoạch cụ thể, Hội nghị chính thức diễn ra từ ngày 18 tới 20-3 và điểm tổ chức tại khách sạn InterContinental Hanoi Landmark (Hà Nội). Hội nghị lần thứ nhất đã diễn ra ngày 18-1 tại Hà Nội.

Theo lịch làm việc, ngày 18-3 dành cho Hội nghị trực tiếp với sự tham gia đầy đủ đại diện của các đoàn tham dự SEA Games 31. Ngày 19-3, ban tổ chức chủ nhà Việt Nam sẽ tổ chức đưa đại diện đại biểu các nước tham dự Hội nghị tới khảo sát các địa điểm ăn, ở, thi đấu tại SEA Games 31.

Công tác thực nghiệm điểm tổ chức thi đấu SEA Games 31 sẽ đảm bảo tiêu chí thuận tiện cho công tác di chuyển cho đại diện các quốc gia (ưu tiên điểm thi đấu gần Hà Nội, không tổ chức khảo sát dàn trải). Ban tổ chức có thể sẽ cân nhắc số lượng đại biểu Việt Nam tham dự buổi họp trực tiếp tại Hà Nội để bảo đảm việc phòng chống dịch bệnh Covid – 19 theo quy định hiện hành tại thời điểm tổ chức Hội nghị.

9 Tiểu ban phục vụ công tác tổ chức của SEA Games 31 gồm Tiểu ban Lễ Tân  - Khánh tiết, Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật, Tiểu ban hậu cần và Dịch vụ công, Tiểu ban giao thông, Tiểu ban Tài chính, Cơ sở vật chất và vận động tài trợ, Tiểu ban Thông tin – Truyền thông, Tiểu ban An ninh, Tiểu ban Y tế và kiểm tra Doping cùng đại diện các địa phương có tổ chức môn thi đấu SEA Games 31 đều tham dự Hội nghị và thực hiện các báo cáo, cập nhật thông tin đầy đủ nhất về địa điểm thi đấu, chương trình, nội dung thi đấu, công tác chuẩn bị về điều kiện ăn ở, giao thông, hậu cần, an ninh, lễ tân, y tế và kiểm tra Doping, thủ tục xuất, nhập cảnh tới các đoàn thể thao quốc gia tham dự.

Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31 lần 2 kéo dài trong 3 ngày ảnh 1 Đại diện của chủ nhà Việt Nam chuẩn bị cho Hội nghị trưởng đoàn lần 2.

Một điểm dự kiến sẽ được thảo luận nhiều đó là công tác phòng chống Covid-19 và các hướng dẫn thực hiện về an toàn sức hỏe Y tế của chủ nhà Việt Nam đối với thành viên các quốc gia dự SEA Games 31. Dự kiến có khoảng 7000 người tham dự SEA Games 31, do vậy chủ nhà Việt Nam sẽ có các phương án kịch bản, nội dung phù hợp với tình hình thực tế công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 về phòng chống Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước mắt, ngày 28-2, Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị truyền thông quốc tế (trực tuyến – online) để có những trao đổi thông tin mới nhất tới đại diện các đơn vị truyền thông, truyền hình của các quốc gia tham dự SEA Games 31.

Đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam đã cho biết, vấn đề làm thẻ (phân hạng thẻ) dành cho các đoàn tham dự đăng ký và phóng viên, báo chí, truyền thông trong nước và quốc tế đang được quan tâm. Các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông quốc tế, trong nước muốn biết rõ thông tin của chủ nhà Việt Nam trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 nên có hạn chế số lượng phóng viên, nhà báo tác nghiệp tại các địa điểm thi đấu không? Điều này sẽ được thảo luận tại Hội  nghị truyền thông quốc tế và Hội nghị trưởng đoàn lần thứ 2.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Patricio Pitbull ăn mừng cùng đội của mình

Patricio “Pitbull” Freire: Thắng trận tranh - bảo vệ đai vô địch thứ 12, tiếp tục kiểm soát hạng lông Bellator

Quyền uy của Patricio “Pitbull” Freire ở Bellator vẫn tiếp tục được duy trì khi anh bảo vệ thành công đai vô địch hạng lông với chiến thắng bằng điểm số áp đảo sau 5 hiệp đấu trước “The Kid” Adam Boric (Hungary). Cả 3 trọng tài đều chấm cho Pitbull thắng điểm: 48-47, 49-46 và 50-45 ở sự kiện Bellator 268 vừa diễn ra tại Long Beach Arena…

Bóng đá trong nước

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!

Bóng đá quốc tế

Riyad Mahrez đang đánh mất phong độ một cách đáng ngại. Ảnh: Getty Images

Guardiola giải thích lý do Mahrez ít được tin dùng

Phong độ ghi bàn khó tin của tân binh Erling Haaland đang che mờ không ít ngôi sao tấn công cũ từng có trong tay HLV Pep Guardiola, trong đó trường hợp sa sút rất lớn của Riyad Mahrez đang là đáng ngại nhất.

Quần vợt

Vũ Hà Minh Đức có thêm 1 điểm ATP

Vũ Hà Minh Đức có chiến thắng tích luỹ điểm ATP

Trong số các tay vợt Việt Nam tham dự nội dung đơn nam vào hôm nay, chỉ có tay vợt trẻ Vũ Hà Minh Đức giành chiến thắng để tích luỹ cho mình thêm 1 điểm trong bảng xếp hạng thế giới ATP để củng cố thứ hạng 1.447 của mình. 

Tốc độ