Hội nghị tổng kết mùa bóng 2012: Tranh cãi quyết liệt

Theo báo cáo của Trưởng BTC giải Trần Duy Ly thì mọi chuyện ở mùa giải vừa qua được cải thiện hơn từ chuyên môn, tính tranh đua, công tác tổ chức. Tuy nhiên, vẫn còn những hình ảnh bạo lực, thiếu fair-play ở trong lẫn ngoài sân mà đỉnh điểm là việc trọng tài Võ Minh Trí bị hành hung.

Vẫn còn nhiều ý kiến tranh luận sau hội nghị tổng kết mùa bóng. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Nhưng tại lễ tổng kết vào sáng qua có nhiều “điểm nhấn” khác mà có lúc làm cho hội nghị nóng lên ngay từ màn phát biểu đầu tiên của đại diện CLB, ông Nguyễn Văn Đệ (Thanh Hóa) đã tung “quả bom” đầu tiên qua tuyên bố Thanh Hóa xin rút khỏi VPF nếu như giải đấu này vẫn còn do VPF điều hành, họ chỉ tham dự nếu được trao quyền điều hành lại cho VFF. Ông Đệ nêu quan điểm: “Các thành viên của HĐQT VPF không nên tham gia điều hành giải đấu vì dẫn đến những bất cập. Hội nghị hôm nay vắng mặt nhiều ông bầu do chưa có sự đồng lòng của những người đứng đầu các CLB, ngoài ra còn có sự lạm quyền của một số người đứng đầu VPF có phần mang tính khủng bố, áp đặt cũng như việc thuê lực lượng công an vào giám sát các ông bầu làm cho các thành viên cảm thấy bị xem thường”.

 

Ông Võ Quốc Thắng

Cũng theo ông Đệ, HĐQT VPF chưa có tính dân chủ cao, khi họp không cho báo chí tham dự. ông Đệ còn nêu thực trạng đáng buồn ở các CLB hiện nay khi kể cả một số HLV còn cố tình trục lợi để kiếm tiền qua việc chuyển nhượng cầu thủ để nhận tiền hoa hồng.

Sau phần phát biểu của ông Đệ, đại diện CLB HA.GL, ông Đoàn Nguyên Đức, đã “đăng đàn” để trả lời những bức xúc của đại diện đội Thanh Hóa. Ông Đức phản pháo ngay câu mở đầu: “Tôi đứng đây phát biểu với tư cách Chủ tịch CLB HA.GL chứ không phải phó Chủ tịch VPF. Theo tôi thì anh Đệ nói 10 phần thì sai hết 8. Có nơi nào trên thế giới họp HĐQT mà cho báo chí tham dự bao giờ đâu? Chuyện tăng thưởng, tăng hỗ trợ cho các CLB thì HĐQT đã thông qua, anh Đệ đâu có trong HĐQT sao nói chưa thông qua được? VPF được thành lập có sự đồng tình của nhà nước, ngành TDTT, VFF và các CLB có giơ tay biểu quyết, trong đó có anh Đệ thì sao mà nói không được sự đồng thuận?”. Ông Đức khẳng định: “Những phát biểu của anh Đệ có những sai lầm mang tính cơ bản và VPF không hề thuê công an để theo dõi các ông bầu. Nếu anh Đệ rút lui thì bóng đá không mất đâu”.

Ông Đoàn Nguyên Đức

Trong khi bầu Đức phát biểu, có đến hai lần ông Đệ đứng dậy phản bác. Sau đó ông Đệ lên xin phát biểu lần nữa, trong đó đáng chú ý là chỉ trích VPF: “Những thành viên của VPF chưa trung thực, chưa nhìn nhận vào thực tế, những người như thế chưa phải là người”.

Trong khi bầu Đức phát biểu, có đến hai lần ông Đệ đứng dậy phản bác

Sau cuộc “đăng đàn” này của đại diện CLB Thanh Hóa, đến lượt ông Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch VPF phản bác: “VPF không hề có khoản chi phí nào trong việc thuê công an. Còn việc anh Đệ nói người khác thế này thế nọ là không đúng. Tôi đề nghị anh Đệ rút lại câu đó”.

Nhiều người ví phản ứng của ông Đệ không khác gì “quả bom” mà bầu Kiên đã tung ra cũng ở lễ tổng kết mùa bóng trước. Nhưng lần này, đại diện của CLB Thanh Hóa không nhận được nhiều sự đồng thuận. Cũng ở hội nghị trên đã vắng mặt đại diện của hai đội Hải Phòng và Navibank SG dù đã có thư mời

Eximbank tài trợ 40 tỷ đồng năm 2013

Ông Lê Hùng Dũng với tư cách là Chủ tịch HĐQT Eximbank cam kết ngân hàng này sẽ tiếp tục tài trợ mùa giải cuối cùng theo hợp đồng 3 năm đã ký ở V-League. Mức tài trợ mùa bóng 2013 sẽ là 40 tỷ đồng.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad

FIFA tiếp tục “dọn dẹp” nội bộ

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF), đồng thời là Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad đã bị Ủy ban Đạo đức FIFA cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 5 năm vì các sai phạm tài chính được mô tả trong tuyên bố: “Vi phạm nghĩa vụ trung thành, tặng quà và các lợi ích khác, quản lý sai quỹ và lạm dụng vị trí Chủ tịch CAF”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Quần vợt

Các môn khác

Golovkin sẽ đấu Szeremeta vào ngày 18-12

Gennady Golovkin: Sẽ thượng đài trước Canelo Alvarez 1 ngày, bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước Kamil Szeremeta

Sau khi Canelo Alvarez tìm ra đối thủ của mình - đấu với Callum Smith để tranh đai WBA (Super) và The Ring hạng siêu trung, Gennady Golovkin cũng đã xác định được “kẻ địch” ngay trong năm 2020 đầy biến động. Ngày 18-12 tới đây, võ sĩ có biệt danh “Triple G” sẽ bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước võ sĩ người Ba Lan Kamil Szeremeta. Trận đấu của “Triple G” diễn ra trước trận đấu của Canelo đúng 1 ngày…