Hội nghị đối tác toàn cầu Microsoft: Công bố nhiều phát minh công nghệ

Trong ngày thứ 2 của Hội nghị Đối tác toàn cầu (WPC) 2016 ở Canada (ảnh 1), Microsoft đã chia sẻ về những phát minh mới mà các đối tác có thể tận dụng ngay, trong công cuộc chuyển đổi sang kỹ thuật số.  

Nhiều trải nghiệm điện toán cá nhân hơn

Các khách hàng doanh nghiệp đang chuyển sang Windows 10 nhanh hơn bao giờ hết so với các phiên bản Windows trước đó. Hơn 350 triệu thiết bị trên toàn cầu đang sử dụng Windows 10, và hơn 96% các khách hàng của Microsoft hiện đang dùng thí điểm. Trong thực tế, theo Forrester, khách hàng Windows 10 đang trải nghiệm về hiệu năng vượt trội và tiết kiệm được chi phí với chỉ số ROI (Return on Investment- Hoàn vốn đầu tư) trung bình 188% sau 13 tháng.

Hội nghị đối tác toàn cầu Microsoft: Công bố nhiều phát minh công nghệ ảnh 1

Microsoft cũng vừa công bố phiên bản Windows 10 Enterprise E3 for CSP. Từ mùa thu này, các doanh nghiệp có thể có được tính bảo mật cấp độ doanh nghiệp của Windows 10 và vận hành ở mức 7 USD/tháng/người dùng thông qua các kênh CSP (Cloud Solution Provider- nhà cung cấp giải pháp đám mây). Loại hình thuê bao này lý tưởng cho các doanh nghiệp không đầu tư nhiều vào tài nguyên CNTT hoặc chưa đầy đủ nhân sự IT, mà vẫn có được đầy đủ giấy phép và được vận hành bởi các đối tác CNTT uy tín và kinh nghiệm. CSP là loại hình thị trường mạnh nhất của Microsoft hiện nay và đang phát triển với tốc độ rất nhanh với hơn 17.000 đối tác kể từ khi ra mắt tại WPC 2015. Trong ngày đầu tiên của WPC 2016, Microsoft đã chia sẻ việc Hãng hàng không Nhật Bản (Japan Airlines) cách mạng hóa công tác đào tạo tổ bay và nhân sự kỹ thuật nhờ HoloLens. Ông Yusuf Mehdi, Phó Chủ tịch khối Tiếp thị sản phẩm Windows và thiết bị, cũng chia sẻ ví dụ khác về đối tác Taqtile, cùng với PGA TOUR xây dựng khóa TPC Sawgrass nhằm giúp các golf thủ chuyên nghiệp và cổ động viên trải nghiệm những sự kiện golf theo cách tiếp cận hoàn toàn mới.

Xây dựng đám mây thông minh

Hàng tháng, Microsoft hiện có khoảng 120.000 thuê bao Microsoft Azure mới. Để giúp các công ty đạt hiệu quả với cơ hội này hơn, Microsoft cũng chia sẻ thông tin Windows Server 2016 và System Center 2016 sẽ được ra mắt tại hội nghị Microsoft Ignite sắp tới. Phiên bản mới dành cho hệ điều hành doanh nghiệp được bổ sung nhiều tính năng đặc biệt giúp khách hàng có thể tiếp cận “Ưu tiên đám mây” nhưng vẫn hết sức thân thiện với nhiều tính năng cải tiến để tiếp tục vận hành.

Để giúp khách hàng chuyển đổi doanh nghiệp nhờ dữ liệu thông minh, Microsoft cũng công bố sự sẵn sàng của Azure SQL Data Warehouse, giúp đưa ra những  đám mây có tính đàn hồi để lưu trữ dữ liệu, tiết kiệm thời gian và tiền bạc so với các giải pháp cạnh tranh.

Nâng cao hiệu quả làm việc

Các doanh nghiệp hiện thời đang phải đối mặt với những gián đoạn khi vận hành do sự gia tăng của các thiết bị di động, sự bùng nổ của dữ liệu, lực lượng lao động và những mối đe dọa đối với an ninh dữ liệu ngày càng gia tăng. Bởi vậy, đối tác sẽ có những cơ hội tiềm năng khi hướng dẫn khách hàng chuyển đổi sang kỹ thuật số. Và các đối tác sẽ đạt được hiệu quả hơn bao giờ hết khi đồng hành Office 365.

Hội nghị đối tác toàn cầu Microsoft: Công bố nhiều phát minh công nghệ ảnh 2

Facebook là một trong những doanh nghiệp vừa triển khai Office 365 cho hơn 13.000 nhân viên toàn cầu. Trên sân khấu, ông Tim Campos (ảnh 2), Giám đốc Công nghệ thông tin của Facebook, cùng ông Kirk Koenigsbauer, Phó Chủ tịch khối Tiếp thị sản phẩm Office, phát biểu về lý do Office 365 có ý nghĩa với Facebook. Với lực lượng lao động luôn dịch chuyển, tập đoàn Facebook đòi hỏi hệ thống CNTT phải linh hoạt và có sẵn trên web, trên điện thoại di động và trên mọi nền tảng. Tính linh hoạt trong môi trường làm việc như vậy đòi hỏi nền tảng an ninh bảo đảm để chống lại các cuộc tấn công mạng. Office 365 không chỉ đáp ứng điều này mà còn gia tăng năng suất với những tính năng mới, mạnh mẽ cho người dùng, tiêu biểu như Delve và Focused Inbox, giúp các nhân sự hợp tác thông minh...

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.