Hội nghị BCH VFF lần thứ 4: Kẻ xin lỗi, người rời ghế

Lên lịch họp cho khít thời gian xem trận Việt Nam - Thái Lan, nhưng hội nghị BCH VFF lần thứ 4 vào chiều qua đã thừa sự nóng bỏng. Vì thế, nhiều ủy viên BCH đã phải… ôm bụng đói đến sân Mỹ Đình, vì chỉ còn chút xíu thời gian rời khách sạn.

Bốn tiếng họp căng như dây đàn, hàng loạt vấn đề nóng hay nguội của bóng đá Việt Nam đều được đặt lên bàn hội nghị. Tranh luận quyết liệt nên đến khi Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng kết luận hội nghị, nhiều thành viên vẫn còn thấy “thiêu thiếu” thời gian để mổ xẻ. Cuộc gặp gỡ báo chí mà VFF dự định tổ chức ngay sau cuộc họp chiều qua rốt cục phải dời đến sáng nay (14-10).

Đại hội thường niên VFF cũng được xác định là hoãn vô thời hạn. Ảnh: T.L

Trên bàn hội nghị, những cái được và chưa được của mùa giải chuyên nghiệp 2015 đã được đề cập. Tuy nhiên, thời gian chủ yếu là dành để mổ xẻ các vấn đề của đội tuyển quốc gia. Ngoài việc chỉ giành được HCĐ SEA Games 28 của U.23 Việt Nam, thành công của lứa trẻ U.16, U.19 và U.22 đã được ghi nhận.

Trong ê-kíp lãnh đạo của VFF, những điều tiếng xung quanh 2 Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và Đoàn Nguyên Đức được bày ra một cách sòng phẳng. Ông Trần Quốc Tuấn bị chê là ôm quá nhiều ghế. Trước cuộc họp hôm qua, ông Tuấn “Tổng” giữ đến 14 ghế các loại, khiến vị Phó Chủ tịch chuyên môn bị ví von giống “siêu nhân”. Do ôm đồm nhiều chức danh, ông Tuấn chưa làm sâu và đạt yêu cầu.

Sau cuộc họp hôm qua, ông Tuấn chủ động xin rút khỏi ghế Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia. Nhờ thế, Phó Chủ tịch chuyên môn chỉ còn… 13 ghế, trong đó tập trung chính là nhiệm vụ định hướng chuyên môn cho VFF. Sau khi ông Tuấn rút lui, VFF buộc phải tìm người thay thế ở ghế Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia. Nhiều khả năng, ông Mai Đức Chung - người quen của VFF - sẽ được đôn lên từ vị trí Phó Chủ tịch lên nắm giữ ghế Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia.

Ngoài ông Tuấn “Tổng”, một Phó Chủ tịch khác là ông Đoàn Nguyên Đức cũng bị chất vấn vì những phát biểu thái quá trong thời gian qua. Đây không phải điều quá bất ngờ, bởi ngay tại hội nghị tổng kết mùa giải 2015, Giám đốc điều hành QNK.Quảng Nam Nguyễn Húp đã lên tiếng “tố” ông Đức chơi khó các đội về phát biểu liên quan vấn đề tài chính. Tuy nhiên, ở cuộc họp này, bầu Đức chủ yếu bị “vặn” vì đã trót chỉ trích VFF phá vỡ nghị quyết đề ra khi đôn lứa U.19 làm nòng cốt cho U.23 Việt Nam tại SEA Games 27 và 28. Ông Đức sau khi bị mổ tới bến đã xin lỗi và tuyên bố rút kinh nghiệm, bởi ông bầu này cho rằng đây chỉ là phát biểu mang tính cá nhân, không đại diện cho VFF.

Chốt lại hội nghị, Chủ tịch VFF đã tóm tắt ngắn gọn và khẳng định, những vấn đề nổi cộm của bóng đá Việt Nam sẽ được làm mạnh, quyết liệt trong thời gian tới. Hàng loạt vấn đề phải nhìn nhận một cách thực tế để rút kinh nghiệm trong quá trình hoạch định tương lai. Ngoài ra, đại hội thường niên VFF cũng được xác định là hoãn vô thời hạn.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng