Hội nghị BCH liên đoàn bóng đá Việt Nam lần thứ 8 nhiệm kỳ VII: Trưởng ban trọng tài "trụ hạng"

Tại Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lần thứ 8 nhiệm kỳ khóa VII tổ chức tại TPHCM vào ngày 11-8, tâm điểm vẫn là những diễn biến tại V-League trong thời gian qua, mà điểm nóng chính là công tác trọng tài.

Đỉnh điểm của vấn đề là việc Thường trực VFF buộc phải đề nghị tạm dừng công việc của Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi để thay thế tạm thời bằng phó ban Dương Văn Hiền. Nhiều trọng tài dù có tay nghề  “cứng” cũng bị dính vào làn sóng phản ứng từ các đội bóng, mà đa phần những phản ứng đều... đúng.

Ông Nguyễn Văn Mùi (phải) và ông Dương Văn Hiền tại hội nghị. Ảnh: Dũng Phương

Tuy nhiên, việc dừng nhiệm vụ của một Trưởng ban trọng tài khi mà mùa bóng đang diễn ra là điều rất khó, bởi sẽ ảnh hưởng đến cả hệ thống trọng tài. Đó là chưa nói đến những hệ lụy đằng sau đó. Thế nên, tại hội nghị, Ban chấp hành đã bỏ phiếu để quyết định chuyện dừng hay không vai trò Trưởng ban trọng tài của ông Nguyễn Văn Mùi. Với 16/21 phiếu thuận, Ban chấp hành thông qua việc ông Mùi tiếp tục ở lại với vai trò Trưởng ban trọng tài.

Cũng tại hội nghị, nhiều ý kiến đã được đưa ra về công tác trọng tài ở mùa bóng năm nay. Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức nêu thẳng V-League 2016 là kém nhất so với những mùa bóng gần đây, mà một trong những nguyên nhân chính là sự yếu kém của trọng tài. Ý kiến của ông Đức cũng phù hợp với dư luận bóng đá trong thời gian qua khi chất lượng trọng tài ngày càng giảm. Mới đây, BTC V-League 2016 đã quyết định mời trọng tài ngoại sang “cứu giá” sớm hơn so với những mùa bóng trước. Qua đó, 2 trận “chung kết ngược-xuôi” vào cuối tuần sẽ có trọng tài ngoại tham gia điều hành.

Dù kế hoạch “thay máu” cấp lãnh đạo ở Ban trọng tài không được như ý, nhưng chắc chắn trong tương lai gần, Ban trọng tài cũng rất cần được củng cố để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ. Đó là chưa nói đến việc trọng tài cứ “liên khúc” mắc sai lầm đã ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu, từ đó, việc tìm kiếm nhà tài trợ cho mùa bóng tới càng thêm khó.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.