Hội nghị Ban chấp hành VFF: Củng cố lại Hội đồng HLV quốc gia

Được tiến hành ngay trong thời điểm diễn ra trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan, hội nghị đã được dư luận chú ý nhiều hơn, nhất là sau thất bại 0-3 của đội tuyển Việt Nam.

Trong phiên họp ngày 13-10, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã xin rút khỏi ghế Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia và đề cử ông Mai Đức Chung thay thế. Tuy nhiên, vấn đề là trước đây ông Chung từng làm Trưởng phòng các ĐTQG của VFF, nhưng khi Bình Dương đặt vấn đề mời về đội bóng này, ông Chung đã quyết định ra đi. Điều đó từng đưa VFF vào thế bị động. Vậy nên, một số ủy viên BCH đã đề cập về vấn đề “chảy máu chất xám” trong tương lai ở VFF. Theo Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, VFF sẽ lấy ý kiến trong BCH và sau đó Chủ tịch Lê Hùng Dũng sẽ có quyết định sau cùng trong việc tìm tân Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia.

Chuyện năng lực của 2 HLV Miura và Takashi (đội nữ Việt Nam) cũng được đề cập. Trong đó, ông Miura bị nghi ngờ về chuyên môn và đã từng bị ông Đoàn Nguyên Đức, với tư cách cá nhân, đề nghị thay thế. Ngoài ra, cũng từ trận thua khó bào chữa trên, chuyện chia tay HLV Miura có nguy cơ sẽ trở thành hiện thực.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức hình chụp chung của U18 nữ Việt Nam và U18 nữ Thái Lan

U18 nữ Việt Nam và Thái Lan: Tình bạn trong bóng đá

Sự cố gắng chưa đủ để U18 nữ Việt Nam tạo nên bất ngờ, qua đó nhận thất bại 0-2 trước U18 Australia vượt trội thể hình ở trận chung kết Giải U18 nữ Đông Nam Á 2022. Tưởng chừng, thầy trò HLV Akira Ijiri sẽ buồn!? Nhưng không, họ vui với nụ cười mãn nguyện đính kèm.

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.