Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam lần 14 khóa VII

SGGPO

Sau nhiều tháng chờ đợi, ngày 8-12, Đại hội LĐBĐ Việt Nam sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Danh sách ứng viên cho các vị trí chủ chốt cũng đã được đóng lại vào ngày 5-12 với những bất ngờ vào giờ chót.

VFF gặp gỡ giới truyền thông sau Hội nghị chiều 7-12. Ảnh: MINH HOÀNG

VFF gặp gỡ giới truyền thông sau Hội nghị chiều 7-12. Ảnh: MINH HOÀNG

Đó là sự rút lui của ông Trần Minh Tâm (Cần Thơ) và ông Lê Hồng Cường (Bình Dương). Cũng như sự xuất hiện vào giờ chót của ông Hoài Nam ở chức danh phó chủ tịch phụ trách tài chánh để làm tăng thêm sự quyết liệt ở chiếc ghế này.
Từ việc bầu Đức xin rút lui trước đây, sau đó là xuất hiện ứng viên sáng giá Trần Anh Tú. Nhưng ông Tú sau đó cũng xin rút khỏi chức danh này và cuộc đua hiện tại đang được dàn hàng ngang với 4 ứng viên. Sự cân bằng còn thể hiện ở chức danh Phó chủ tịch phụ trách truyền thông mà 5 ứng viên mỗi người mỗi vẻ, đều có thế mạnh riêng.

Tương tự như Đại hội ở khóa VII, vào giờ chót cũng chỉ còn 1 ứng viên ở chức danh Chủ tịch là ông Lê Khánh Hải. Lúc này, điều quan trọng cho ông Hải là định hình một ê-kíp liệu có hùng mạnh để tiếp nối chặng đường của nhiệm kỳ trước. Bằng những cách thức khác nhau, các ứng viên chạy đua vào các ghế chủ chốt đã vận động cho riêng mình qua những cuộc hội thảo, công bố đề án… và hẳn nhiên khó tránh những cuộc vận động hành lang.

Có thể nói là chưa bao giờ giai đoạn chuẩn bị cho Đại hội LĐBĐ Việt Nam lại chộn rộn như lần này, danh sách ứng viên đã thay đổi liên tục từ ngày chính thức ra thông báo; thời gian tổ chức bị chậm hơn so với dự kiến để rồi diễn ra vào những ngày đầu của tháng 12-2018.

Việc tổ chức vào thời điểm này hóa ra lại là điều hay. Bởi trước trận chung kết AFF Cup 2018 mà ai ai cũng kỳ vọng đội tuyển Việt Nam sẽ giành Cúp vàng, và chẳng khác nào làm món quà chào mừng những lãnh đạo mới của VFF. Đại hội còn diễn ra vào mùa của Quả bóng vàng Việt Nam 2018 mà nhiều đồng nghiệp đã ví là bóng đá Việt Nam đang ở vào mùa Vàng.

Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam lần 14 khóa VII ảnh 1 Thành công của ĐTVN hiện nay càng làm cho dư luận quan tâm hơn vào Đại hội VFF khóa VIII
Đại hội LĐBĐ Việt Nam khóa VIII sẽ diễn ra vào ngày 8-12 tại Hà Nội. Danh sách ứng viên vào các vị trí chủ chốt cũng đã được chốt lại như sau:

Chủ tịch: Ông Lê Khánh Hải (Thứ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch);

Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn: Ông Dương Vũ Lâm (Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam LĐBĐ Việt Nam); ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam khóa VII); Ông Phạm Ngọc Viễn (Trưởng ban chiến lược LĐBĐ Việt Nam khóa VII).

Phó Chủ tịch phụ trách tài chánh: Ông Trần Văn Liêng (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cacao VN); Ông Nguyễn Hoài Nam (Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam); Ông Cấn Văn Nghĩa (Tổng giám đốc khu Liên hợp Thể thao Quốc gia); Ông Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Động Lực, Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền VN).

Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông: Ông Cao Văn Chóng (Giám đốc điều hành phụ trách truyền thông Tổng Công ty Becamex IDC); Ông Lương Hoàng Hưng (Tổng biên tập Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo); Ông Nguyễn Văn Phú (Tổng biên tập báo Bóng đá); Ông Nguyễn Lân Trung (Chủ tịch Hội đồng hợp tác - phát triển trường Đại học Ngoại ngữ ĐHQG Hà Nội); Ông Phan Anh Tú (Tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội).

Bên cạnh đó, danh sách 32 ứng viên cho chức danh Ủy viên Ban chấp hành cũng được công bố.

 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.