Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam lần 14 khóa VII

SGGPO

Sau nhiều tháng chờ đợi, ngày 8-12, Đại hội LĐBĐ Việt Nam sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Danh sách ứng viên cho các vị trí chủ chốt cũng đã được đóng lại vào ngày 5-12 với những bất ngờ vào giờ chót.

VFF gặp gỡ giới truyền thông sau Hội nghị chiều 7-12. Ảnh: MINH HOÀNG

VFF gặp gỡ giới truyền thông sau Hội nghị chiều 7-12. Ảnh: MINH HOÀNG

Đó là sự rút lui của ông Trần Minh Tâm (Cần Thơ) và ông Lê Hồng Cường (Bình Dương). Cũng như sự xuất hiện vào giờ chót của ông Hoài Nam ở chức danh phó chủ tịch phụ trách tài chánh để làm tăng thêm sự quyết liệt ở chiếc ghế này.
Từ việc bầu Đức xin rút lui trước đây, sau đó là xuất hiện ứng viên sáng giá Trần Anh Tú. Nhưng ông Tú sau đó cũng xin rút khỏi chức danh này và cuộc đua hiện tại đang được dàn hàng ngang với 4 ứng viên. Sự cân bằng còn thể hiện ở chức danh Phó chủ tịch phụ trách truyền thông mà 5 ứng viên mỗi người mỗi vẻ, đều có thế mạnh riêng.

Tương tự như Đại hội ở khóa VII, vào giờ chót cũng chỉ còn 1 ứng viên ở chức danh Chủ tịch là ông Lê Khánh Hải. Lúc này, điều quan trọng cho ông Hải là định hình một ê-kíp liệu có hùng mạnh để tiếp nối chặng đường của nhiệm kỳ trước. Bằng những cách thức khác nhau, các ứng viên chạy đua vào các ghế chủ chốt đã vận động cho riêng mình qua những cuộc hội thảo, công bố đề án… và hẳn nhiên khó tránh những cuộc vận động hành lang.

Có thể nói là chưa bao giờ giai đoạn chuẩn bị cho Đại hội LĐBĐ Việt Nam lại chộn rộn như lần này, danh sách ứng viên đã thay đổi liên tục từ ngày chính thức ra thông báo; thời gian tổ chức bị chậm hơn so với dự kiến để rồi diễn ra vào những ngày đầu của tháng 12-2018.

Việc tổ chức vào thời điểm này hóa ra lại là điều hay. Bởi trước trận chung kết AFF Cup 2018 mà ai ai cũng kỳ vọng đội tuyển Việt Nam sẽ giành Cúp vàng, và chẳng khác nào làm món quà chào mừng những lãnh đạo mới của VFF. Đại hội còn diễn ra vào mùa của Quả bóng vàng Việt Nam 2018 mà nhiều đồng nghiệp đã ví là bóng đá Việt Nam đang ở vào mùa Vàng.

Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam lần 14 khóa VII ảnh 1 Thành công của ĐTVN hiện nay càng làm cho dư luận quan tâm hơn vào Đại hội VFF khóa VIII
Đại hội LĐBĐ Việt Nam khóa VIII sẽ diễn ra vào ngày 8-12 tại Hà Nội. Danh sách ứng viên vào các vị trí chủ chốt cũng đã được chốt lại như sau:

Chủ tịch: Ông Lê Khánh Hải (Thứ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch);

Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn: Ông Dương Vũ Lâm (Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam LĐBĐ Việt Nam); ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam khóa VII); Ông Phạm Ngọc Viễn (Trưởng ban chiến lược LĐBĐ Việt Nam khóa VII).

Phó Chủ tịch phụ trách tài chánh: Ông Trần Văn Liêng (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cacao VN); Ông Nguyễn Hoài Nam (Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam); Ông Cấn Văn Nghĩa (Tổng giám đốc khu Liên hợp Thể thao Quốc gia); Ông Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Động Lực, Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền VN).

Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông: Ông Cao Văn Chóng (Giám đốc điều hành phụ trách truyền thông Tổng Công ty Becamex IDC); Ông Lương Hoàng Hưng (Tổng biên tập Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo); Ông Nguyễn Văn Phú (Tổng biên tập báo Bóng đá); Ông Nguyễn Lân Trung (Chủ tịch Hội đồng hợp tác - phát triển trường Đại học Ngoại ngữ ĐHQG Hà Nội); Ông Phan Anh Tú (Tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội).

Bên cạnh đó, danh sách 32 ứng viên cho chức danh Ủy viên Ban chấp hành cũng được công bố.

 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Văn Triền chính thức gia nhập đội chủ sân Quy Nhơn với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm

Cao Văn Triền gia nhập Topenland Bình Định

Trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng cho mùa bóng 2023, đội bóng đất võ vừa có thêm một tân binh là tiền vệ Cao Văn Triền. Sự có mặt của tiền vệ chạy cánh phải này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho khu trung tuyến của T.Bình Định. 

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.