Hồi mở màn: Mỹ Đức tiên sinh bỏ quên “Việt tiễn” Lee Nguyễn

Mỹ Đức tiên sinh Klinsi là một tiền bối võ lâm một bậc cung thủ thuộc hàng cao thủ với biệt danh “bách phát bánh trúng danh bất hư truyền”. Kể từ khi đi lại trên giới giang hồ, khi chỉ còn là một cung thủ trẻ trung, cho đến khi khai chi lập phái, trở thành một bậc trưởng bối trong giới võ lâm tứ hải, Mỹ Đức tiên sinh đã bắn hạ không biết bao nhiêu là đại cao thủ, tranh đoạt biết bao vinh quang, như vô địch thế giới 1990, vô địch châu Âu 1996, vô địch Bundesliga 1995-1996, rồi giành ngôi hạng 3 thế giới World Cup 2006 và vô địch Gold Cup 2013 khi đã trở thành Trưởng môn của cả một đại môn phái.

Sở dĩ Mỹ Đức tiên sinh Klinsi đạt được những chiến công vang dội nói trên, đó là vì trong tay ông luôn sở hữu những mũi “sát tiễn” chắc chắn, chính xác, có tầm bắn cao, biên độ rộng, như là ngọn “trường tiễn” Klose dài 1m 84, mũi “bạch tiễn” Podolski có tầm sát thương mang tính hủy diệt tại nước Đức hồi năm 2006, rồi ngọn “lợi tiễn 5 ngạnh” Donovan ở nước Mỹ hồi năm 2013. Những mũi “sát tiễn” lợi hại đó, được phối hợp với tài buông cung thần kỳ của Mỹ Đức tiên sinh, khiến ông trở thành một cao thủ cung thủ độc bộ giang hồ, làm cho nhiều nhân vật võ lâm phải táng đởm kinh tâm, nghiêng mình kính sợ.

Mỹ Đức tiên sinh phải chịu nhiều áp lực khi bỏ quên “Việt tiễn” Lee Nguyễn ở nhà.

Tuy vậy, có vẻ như tài bắn cung của Mỹ Đức tiên sinh đã lục nghề, hoặc cũng có thể do ông không còn sở hữu một ngọn “sát tiễn” mang tính trấn áp quần hùng. Trong cuộc đơn đả độc đấu với Bạch đầu tiên ông Pekerman, một truyền nhân của chi phái Á Căn Đình, Mỹ Đức tiên sinh đã không thể phát tiễn, đã vậy, còn ông còn dính 2 chưởng lực cực mạnh của Bạch đầu tiên sinh, bị nội thương trầm trọng ngay trong trận quyết chiến mở màn ở Nhất Bách Copa America. Với ông, khởi đầu Copa America 2016 như vậy quá là hạ sách. Nhiều người nói, năm nay, Mỹ Đức tiên sinh Klinsi không còn nhiều mũi “sát tiễn” trong tay, thế mà, không hiểu là lý do tại sao, ông còn ruỗng rẫy bỏ quên mũi “Việt tiễn” Lee Nguyễn ở nhà.

Mũi “Việt tiễn” Lee Nguyễn thường xuyên tìm trúng mục tiêu khi nằm trong bàn tay bắn cung của John Heaps đệ Tam. Cách đây 2 năm, mũi “Việt tiễn” Lee Nguyễn còn 20 lần tìm đến đúng mục tiêu, được xưng tụng là “ngọn tiễn chính xác nhất Mỹ Lâm Sát năm 2014”. Thế mà, không hiểu tại sao, Mỹ Đức tiên sinh lại không nhận ra sự lợi hại của mũi “sát tiễn” này, ông đã cố tình bỏ quên mũi “Việt tiễn”, và ông đang phải trả giá, vì không có “sát tiễn” trong tay, cây trường cung của ông chỉ là thứ vũ khí đẩy gạt chiếu lễ, không mang tính đồ sát. Có lẽ, đã đến lúc nên nhắc cho Mỹ Đức tiên sinh nhớ, Tổng thống Obama gần đây vẫn quan tâm đến giá trị thương hiệu Việt, ông đã đến Việt Nam, có nhiều phát ngôn khen ngợi nước Việt Nam, con người Việt Nam, vậy mà, có trong tay một bảo vật có dòng máu Việt, Mỹ Đức tiên sinh lại không biết tận dụng, thì hồi sau, sẽ là như thế nào khi ông phải đối mặt với Sát thủ Oscar Ramirez?

Giá trị của bảo vật

Mỗi một kiếm khách, mỗi một bậc tiền bối võ lâm, mỗi một môn phái lưu danh thiên cổ đều phải thủ riêng mình một thứ vũ khí tối thượng, một bảo vật để trấn áp quần hùng thiên hạ. Vậy thì, nếu họ đánh mất hay quên những vũ khí tối thượng, bảo vật trấn sơn của mình, hay thậm chí không nhận ra giá trị thật của nó, điều đó sẽ là rất tai hại…

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lối chơi như "ru ngủ" của Than QN đã khắc chế được CLB Sài Gòn ở giai đoạn 1

CLB Sài Gòn - Than Quảng Ninh (19g15, ngày 29-10): Chia điểm?

Với việc thi đấu không thành công trong các trận từ đầu giai đoạn 2, CLB Sài Gòn đã đánh mất lợi thế ở cuộc đua vô địch. Lúc này, bản lĩnh trận mạc cùng chiều sâu về lực lượng sẽ đóng vai trò quan trọng mà thầy trò đội bóng này dần lộ những hạn chế so với nhóm 3 đội khu vực phía Bắc trong tốp đầu bảng.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.