Hồi mở màn: Mỹ Đức tiên sinh bỏ quên “Việt tiễn” Lee Nguyễn

Mỹ Đức tiên sinh Klinsi là một tiền bối võ lâm một bậc cung thủ thuộc hàng cao thủ với biệt danh “bách phát bánh trúng danh bất hư truyền”. Kể từ khi đi lại trên giới giang hồ, khi chỉ còn là một cung thủ trẻ trung, cho đến khi khai chi lập phái, trở thành một bậc trưởng bối trong giới võ lâm tứ hải, Mỹ Đức tiên sinh đã bắn hạ không biết bao nhiêu là đại cao thủ, tranh đoạt biết bao vinh quang, như vô địch thế giới 1990, vô địch châu Âu 1996, vô địch Bundesliga 1995-1996, rồi giành ngôi hạng 3 thế giới World Cup 2006 và vô địch Gold Cup 2013 khi đã trở thành Trưởng môn của cả một đại môn phái.

Sở dĩ Mỹ Đức tiên sinh Klinsi đạt được những chiến công vang dội nói trên, đó là vì trong tay ông luôn sở hữu những mũi “sát tiễn” chắc chắn, chính xác, có tầm bắn cao, biên độ rộng, như là ngọn “trường tiễn” Klose dài 1m 84, mũi “bạch tiễn” Podolski có tầm sát thương mang tính hủy diệt tại nước Đức hồi năm 2006, rồi ngọn “lợi tiễn 5 ngạnh” Donovan ở nước Mỹ hồi năm 2013. Những mũi “sát tiễn” lợi hại đó, được phối hợp với tài buông cung thần kỳ của Mỹ Đức tiên sinh, khiến ông trở thành một cao thủ cung thủ độc bộ giang hồ, làm cho nhiều nhân vật võ lâm phải táng đởm kinh tâm, nghiêng mình kính sợ.

Mỹ Đức tiên sinh phải chịu nhiều áp lực khi bỏ quên “Việt tiễn” Lee Nguyễn ở nhà.

Tuy vậy, có vẻ như tài bắn cung của Mỹ Đức tiên sinh đã lục nghề, hoặc cũng có thể do ông không còn sở hữu một ngọn “sát tiễn” mang tính trấn áp quần hùng. Trong cuộc đơn đả độc đấu với Bạch đầu tiên ông Pekerman, một truyền nhân của chi phái Á Căn Đình, Mỹ Đức tiên sinh đã không thể phát tiễn, đã vậy, còn ông còn dính 2 chưởng lực cực mạnh của Bạch đầu tiên sinh, bị nội thương trầm trọng ngay trong trận quyết chiến mở màn ở Nhất Bách Copa America. Với ông, khởi đầu Copa America 2016 như vậy quá là hạ sách. Nhiều người nói, năm nay, Mỹ Đức tiên sinh Klinsi không còn nhiều mũi “sát tiễn” trong tay, thế mà, không hiểu là lý do tại sao, ông còn ruỗng rẫy bỏ quên mũi “Việt tiễn” Lee Nguyễn ở nhà.

Mũi “Việt tiễn” Lee Nguyễn thường xuyên tìm trúng mục tiêu khi nằm trong bàn tay bắn cung của John Heaps đệ Tam. Cách đây 2 năm, mũi “Việt tiễn” Lee Nguyễn còn 20 lần tìm đến đúng mục tiêu, được xưng tụng là “ngọn tiễn chính xác nhất Mỹ Lâm Sát năm 2014”. Thế mà, không hiểu tại sao, Mỹ Đức tiên sinh lại không nhận ra sự lợi hại của mũi “sát tiễn” này, ông đã cố tình bỏ quên mũi “Việt tiễn”, và ông đang phải trả giá, vì không có “sát tiễn” trong tay, cây trường cung của ông chỉ là thứ vũ khí đẩy gạt chiếu lễ, không mang tính đồ sát. Có lẽ, đã đến lúc nên nhắc cho Mỹ Đức tiên sinh nhớ, Tổng thống Obama gần đây vẫn quan tâm đến giá trị thương hiệu Việt, ông đã đến Việt Nam, có nhiều phát ngôn khen ngợi nước Việt Nam, con người Việt Nam, vậy mà, có trong tay một bảo vật có dòng máu Việt, Mỹ Đức tiên sinh lại không biết tận dụng, thì hồi sau, sẽ là như thế nào khi ông phải đối mặt với Sát thủ Oscar Ramirez?

Giá trị của bảo vật

Mỗi một kiếm khách, mỗi một bậc tiền bối võ lâm, mỗi một môn phái lưu danh thiên cổ đều phải thủ riêng mình một thứ vũ khí tối thượng, một bảo vật để trấn áp quần hùng thiên hạ. Vậy thì, nếu họ đánh mất hay quên những vũ khí tối thượng, bảo vật trấn sơn của mình, hay thậm chí không nhận ra giá trị thật của nó, điều đó sẽ là rất tai hại…

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam đang là ĐKVĐ AFF Cup. Ảnh: ANH KHOA

Khởi động AFF Cup 2020

Sau nhiều lần trì hoãn vì dịch Covid-19, AFF Cup 2020 đã được LĐBĐ Đông Nam Á lên lịch thi đấu vào đầu tháng 12-2021. Trưa 21-9, buổi bốc thăm phân bảng, xếp lịch thi đấu sẽ tổ chức tại Singapore với hình thức trực tuyến.

Bóng đá quốc tế

Jorginho ăn mừng cùng Kante

Chelsea lên “đỉnh” Premier League: Giờ cao điểm và “bộ 3 hủy diệt”

Lần thứ hai ở “triều đại của mình”, Thomas Tuchel sử dụng cả Kante, Jorginho và Kovacic xuất-hiện-cùng-1-lúc trên hàng tiền vệ của Chelsea. Bước đi táo bạo của “ông thầy người Đức” đã giúp cho Chelsea “bóp nghẹt khu vực giữa sân”, “hạ sát đối thủ”, khi đối đầu với Tottenham Hotspur trong trận đấu diễn ra vào rạng sáng nay. Nhưng trước đó, cũng phải công nhận rằng, Chelsea đã… thoát khỏi quãng “giờ cao điểm” cực kỳ nhạy cảm!

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.