Hồi hộp

- Vi-lít mới chạy một vòng, xôm tụ nha?

- Ơ hay, Vi-lít năm nay có nhiều đội mang tên “sạch”, nhà làm giải tuyên bố mạnh tay tiêu cực, bạo lực sân cỏ. Ngoài ra, công tác trọng tài được chấn chỉnh từ trước khi một số “vua” không làm tốt nhiệm vụ mùa trước nay về làm nhiệm vụ ở hạng Nhất… Không xôm tụ hỏi là gì?

- Lanh quá! Nói gì cũng mới chạy vòng đầu, hấp dẫn hay không để đoạn sau mới biết, chưa nói trước được đâu.

- Tui thì hy vọng nhiều.

- Còn tui nghĩ xem Vi-lít nguy hiểm quá!

- Gì lại nguy hiểm?

- Vừa rồi ông đến xem bóng đá ở sân Hàng Đẫy hổng thấy nhiều tấm biển mang dòng chữ “Khu vực nguy hiểm, cấm ngồi” được xếp dày đặc trên tất cả các khán đài để cảnh báo?

- Tui có thấy, nhưng chắc hổng sao.

- Ông có biết sân bóng này có tuổi thọ đến 60 năm nhưng suốt 6 thập niên qua chỉ mới tu sửa vài lần không?

- Ủa? Vừa rồi nghe nói UBND TP Hà Nội bàn giao sân Hàng Đẫy cho CLB Hà Nội quản lý, sử dụng mà?

- À, nhưng vụ này mới bàn giao cách đây chưa lâu hỏi sao nâng cấp kịp?

- Này, mỗi trận đấu tại sân này sẽ có hàng ngàn khán giả đến xem. Cá biệt một số trận chủ nhà gặp SLNA, Hải Phòng, Thanh Hóa số lượng người xem nhiều hơn, nên nỗi lo mất an toàn còn nhân gấp bội. Đúng không?

- Người ta đang hạn chế số lượng người vào sân bằng cách dựng hàng rào sắt cách ly CĐV với khu vực nguy hiểm khán đài B. Phía khán đài A, dây thừng được giăng ra để chia CĐV với những hàng ghế sát đường piste mà.

– Mất an toàn đến thế hỏi sao họ vẫn chọn sân Hàng Đẫy làm sân nhà? Trong khi biển báo nguy hiểm lại gắn hàng chục cái mà người có trách nhiệm của đội bóng lại nói an toàn, là sao?

- Chắc đợi đến khi họa tới mới gọi là không an toàn đấy!

- ?!?!?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất