Hội đồng quản trị Công ty VPF: “Treo còi” Ban trọng tài

Tại cuộc họp Hội đồng Quản trị Công ty VPF diễn ra hôm qua 28-2, VPF cho ra đời nhóm 4 thành viên có quyền phân công trọng tài, trong khi đó Ban trọng tài chỉ còn đề xuất danh sách trọng tài làm nhiệm vụ.

Tại cuộc họp Hội đồng Quản trị Công ty VPF diễn ra hôm qua 28-2, VPF cho ra đời nhóm 4 thành viên có quyền phân công trọng tài, trong khi đó Ban trọng tài chỉ còn đề xuất danh sách trọng tài làm nhiệm vụ.

Cuộc họp đã diễn ra suốt 3 giờ với sự góp mặt của Chủ tịch Hội đồng Quản trị VPF Võ Quốc Thắng, Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng, Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cùng các thành viên của Hội đồng Quản trị.

Nhóm 4 thành viên sẽ chọn trọng tài bắt các trận đấu kể từ vòng 9 V-League 2017. Ảnh: Nhật Anh

Cuộc họp xoay quanh công tác tổ chức các giải chuyên nghiệp, báo cáo tổng kết 7 vòng đấu đầu tiên của V-League và giải hạng Nhất 2017. Đặc biệt, vấn đề trọng tài được đem ra thảo luận căng thẳng để tìm giải pháp tối ưu nhất cho bóng đá Việt Nam.

Tại buổi họp, một đề xuất chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam đã được thông qua khi việc phân công trọng tài điều hành tại các giải đấu chuyên nghiệp không còn thuộc về Ban trọng tài. Theo đó, VPF sẽ cho ra đời nhóm 4 thành viên (chưa được đặt tên) gồm Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị VPF Phạm Ngọc Viễn, Trưởng Ban tổ chức Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng Ban trọng tài (hoặc Phó ban trọng tài) và Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng. Họ có nhiệm vụ chọn trọng tài các trận đấu kể từ vòng 9 V-League 2017.

Ban trọng tài sẽ đề xuất danh sách trọng tài làm nhiệm vụ và 4 thành viên trên sẽ chọn trọng tài bắt từng trận đấu. Trong trường hợp, cả 4 thành viên đưa ra ý kiến trái ngược là 2 người chọn trọng tài A còn 2 thành viên khác chọn trọng tài B, Chủ tịch Võ Quốc Thắng sẽ là người quyết định.

Ông Võ Quốc Thắng nói: “Chúng tôi không đặt tên cho nhóm 4 thành viên này. Họ được phân công để tham gia sắp xếp trọng tài, giám sát điều hành các trận đấu, thay vì cứ sắp theo Ban trọng tài gửi danh sách sang như trong quá khứ”.

Tại buổi họp, Trưởng Ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc đã thừa nhận sai sót và chưa hoàn thành nhiệm vụ trận đấu TPHCM – Long An thuộc vòng 6 V-League 2017. Ông đã xin từ chức nhưng lãnh đạo VPF không thông qua và đề nghị ông Ngọc phải tiếp tục làm để sửa sai. Đó là điều cần thiết bởi ai cũng mắc sai lầm và cần được trao cơ hội chuộc lỗi.

Tựu trung, buổi họp Hội đồng Quản trị VPF đã giải quyết xong 2 vấn đề nhức nhối là trọng tài và công tác tổ chức giải đấu.

LÊ HOÀI

Tin cùng chuyên mục