Hội đồng quản trị Công ty VPF thông qua nhiều vấn đề quan trọng

Chiều 24-10, các thành viên Hội đồng Quản trị Công ty VPF đã có phiên họp thứ V nhiệm kỳ 2014 - 2017 tại trụ sở văn phòng 2 của VPF ở TPHCM. Theo đó rất nhiều nội dung quan trọng đã được đưa ra thảo luận: công tác tổ chức thi đấu, báo cáo tài chính, Tài trợ - Truyền thông mùa giải 2016; kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải 2017...

Dự thảo báo cáo thi đấu mùa giải 2016 đã được các thành viên HĐQT thảo luận thông qua tại cuộc họp. Bên cạnh những mặt tích cực đã được ghi nhận, những vấn đề còn tồn đọng được dư luận quan tâm đã được các thành viên HĐQT tích cực thảo luận và chỉ định tập trung giải quyết trước khi bắt đầu mùa giải mới.

Theo đó, VPF sẽ lưu ý giải quyết dứt điểm tình trạng một cá nhân có thể chi phối nhiều đội bóng. Ngoài việc tích cực trao đổi, thảo luận trực tiếp với các bên liên quan, VPF sẽ kiến nghị với LĐBĐ Việt Nam cùng tập trung giải quyết, đây là một trong những nội dung quan trọng của buổi họp.

VPF sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng 1 ông chủ nhiều đội bóng từ mùa bóng tới. Ảnh: Anh Trần

Công tác trọng tài cũng là một vấn đề nóng tại mùa giải 2016, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam. VPF sẽ có kiến nghị với Ban Trọng Tài, LĐBĐ Việt Nam không mời những trọng tài vi phạm đạo đức, không nắm rõ luật hoặc có năng lực yếu làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, HĐQT cũng quyết định sẽ tăng chế độ làm nhiệm vụ cho các trọng tài từ mùa giải 2017.

Ngoài công tác chuyên môn, những vấn đề liên quan công tác tài chính, tài trợ, truyền thông cũng được trình bày tại cuộc họp. Không chỉ khai thác nguồn tài trợ tiền mặt, mùa giải 2016 ghi dấu sự hợp tác giữa VPF và Bảo hiểm Hùng Vương, theo đó tất cả các Trọng tài, giám sát, cầu thủ đều được trang bị bảo hiểm cho cả quá trình tập luyện và thi đấu, tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho các cầu thủ, trọng tài khi làm nhiệm vụ. Công tác đàm phán, tìm kiếm nhà tài trợ cho mùa giải 2017 hiện cũng đang có nhiều tín hiệu khả quan, hứa hẹn nhiều điểm sáng về nguồn thu tài chính cho mùa giải mới.

Ngô Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện CLB Hà Nội và TPHCM bỏ phiếu trống

Than Quảng Ninh và Topenland Bình Định ủng hộ dời LS V-League 2021 đến năm sau

Sau khi nhận được văn bản từ Công ty VPF với nội dung lấy ý kiến của các CLB về những phương án thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021. Trong đó có kế hoạch lùi giải hạng Nhất đến cuối năm, còn LS V-League thì lùi sang tháng 2-2022. Trưa 23-7 là hạn chót để VPF tổng hợp các văn bản hồi âm, và phần đông CLB không muốn giải dời quá xa.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.