Hội đồng minh chủ!

HLV Dương Ngọc Hùng lên tiếng: “Đây là quyết định của tập thể” khi nói về lực lượng ra sân kể từ lúc ông về nắm Bình Dương. Nhưng đi kèm theo đó là cả một sự chịu đựng nặng nề: “Tôi là người chịu trách nhiệm chính cho mỗi thất bại”. Chuyện gì đang xảy ra với đội bóng đất Thủ khi HLV trưởng chưa phải là người có quyền quyết định của đội bóng mà phải phụ thuộc vào “Hội đồng minh chủ” gồm nhiều cầu thủ trụ cột.

Trận B.Bình Dương (trái) thua Hà Nội T&T 0-2. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

“Hội đồng minh chủ” bao gồm những ai mà lại có quyền lực to lớn như thế? Ở đó, họ có tiếng nói lớn nhất trong chuyện quyết định nhân sự ra sân và lối chơi của đội bóng - chẳng những vượt quyền HLV trưởng mà còn vượt mặt cả sếp lớn ở B.Bình Dương.

Buổi sáng ngày thi đấu, B.Bình Dương có một buổi họp nhỏ về chuyên môn, ở đó những cầu thủ trụ cột đưa ý kiến của mình về đội hình ra sân cho trận đấu vào buổi chiều. Trách nhiệm duy nhất của HLV trưởng Dương Ngọc Hùng trong buổi họp này chỉ là gật đầu đồng ý.

Nhìn vẻ ngoài, có vẻ như B.Bình Dương dân chủ nhất trong những đội bóng của Việt Nam khi ý kiến của tất cả mọi người đều được coi trọng. Tuy nhiên, bản chất bên trong không phải sự dân chủ mà là sự thao túng của những cầu thủ trụ cột. Quyền lực của “hội đồng” lớn đến nỗi HLV trưởng phải nhận hết trách nhiệm về mình mà không dám đổ vấy lên ai dù ông không là người có quyền quyết định chính.

Thành phần của tiếng nói có tên gọi “Hội đồng minh chủ” này đều nắm vị trí xung yếu ở hàng thủ. Sự có mặt của HLV trưởng người Bình Định chỉ là bổ khuyết cho chiếc ghế HLV trưởng còn trống cần một người có danh tiếng xứng với sự ra đi của HLV Đặng Trần Chỉnh.

Lãnh đạo đội bóng Bình Dương dường như cũng đã nhận ra vấn đề này nhưng… bất lực. Giám đốc điều hành đội bóng, ông Đoàn Văn Út, nói: “Chúng tôi sẽ cố gắng cho thời gian còn lại của giải. Và sau đó sẽ tính chuyện thay đổi”. Câu trả lời nói lên hết thái độ của các sếp B.Bình Dương. Sóng to, gió lớn sắp nổi lên ở B.Bình Dương vì một cuộc thanh trừng nội bộ mạnh mẽ sẽ đến? 

GIA YẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng