Hội đồng minh chủ!

HLV Dương Ngọc Hùng lên tiếng: “Đây là quyết định của tập thể” khi nói về lực lượng ra sân kể từ lúc ông về nắm Bình Dương. Nhưng đi kèm theo đó là cả một sự chịu đựng nặng nề: “Tôi là người chịu trách nhiệm chính cho mỗi thất bại”. Chuyện gì đang xảy ra với đội bóng đất Thủ khi HLV trưởng chưa phải là người có quyền quyết định của đội bóng mà phải phụ thuộc vào “Hội đồng minh chủ” gồm nhiều cầu thủ trụ cột.

Trận B.Bình Dương (trái) thua Hà Nội T&T 0-2. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

“Hội đồng minh chủ” bao gồm những ai mà lại có quyền lực to lớn như thế? Ở đó, họ có tiếng nói lớn nhất trong chuyện quyết định nhân sự ra sân và lối chơi của đội bóng - chẳng những vượt quyền HLV trưởng mà còn vượt mặt cả sếp lớn ở B.Bình Dương.

Buổi sáng ngày thi đấu, B.Bình Dương có một buổi họp nhỏ về chuyên môn, ở đó những cầu thủ trụ cột đưa ý kiến của mình về đội hình ra sân cho trận đấu vào buổi chiều. Trách nhiệm duy nhất của HLV trưởng Dương Ngọc Hùng trong buổi họp này chỉ là gật đầu đồng ý.

Nhìn vẻ ngoài, có vẻ như B.Bình Dương dân chủ nhất trong những đội bóng của Việt Nam khi ý kiến của tất cả mọi người đều được coi trọng. Tuy nhiên, bản chất bên trong không phải sự dân chủ mà là sự thao túng của những cầu thủ trụ cột. Quyền lực của “hội đồng” lớn đến nỗi HLV trưởng phải nhận hết trách nhiệm về mình mà không dám đổ vấy lên ai dù ông không là người có quyền quyết định chính.

Thành phần của tiếng nói có tên gọi “Hội đồng minh chủ” này đều nắm vị trí xung yếu ở hàng thủ. Sự có mặt của HLV trưởng người Bình Định chỉ là bổ khuyết cho chiếc ghế HLV trưởng còn trống cần một người có danh tiếng xứng với sự ra đi của HLV Đặng Trần Chỉnh.

Lãnh đạo đội bóng Bình Dương dường như cũng đã nhận ra vấn đề này nhưng… bất lực. Giám đốc điều hành đội bóng, ông Đoàn Văn Út, nói: “Chúng tôi sẽ cố gắng cho thời gian còn lại của giải. Và sau đó sẽ tính chuyện thay đổi”. Câu trả lời nói lên hết thái độ của các sếp B.Bình Dương. Sóng to, gió lớn sắp nổi lên ở B.Bình Dương vì một cuộc thanh trừng nội bộ mạnh mẽ sẽ đến? 

GIA YẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trao Cúp vô địch V-League cho đại diện CLB Hà Nội

Văn Quyết được bầu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tối 1-12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ độ tuyển Việt Nam sẽ có thêm cơ hội để ghi điểm tại AFF Cup 2022

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Thư mời bầu chọn được gởi đến các đại biểu

Theo như kế hoạch, ngay sau khi kết thúc mùa bóng chuyên nghiệp 2022 cũng như hệ thống thi đấu futsal quốc gia trong năm cũng khép lại, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 sau khi tổng hợp danh sách đề cử các hạng mục bầu chọn đã tiến hành gởi phiếu bầu chọn đến các đại biểu.