Hội đồng HLV quốc gia nói về pha "chuyền bóng" của VFF - VFF phải tự quyết!

Tương lai của HLV Falko Goetz trên chiếc ghế thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam coi như đã được định đoạt. Nhưng việc VFF tuyên bố chờ “tham khảo” ý kiến của Hội đồng HLV quốc gia đã khiến nhiều thành viên Hội đồng tự ái…

  • Chỉ 1 lần tham khảo

Mặc dù VFF mới bắn tiếng “nhờ” Hội đồng HLV quốc gia tham vấn, trước khi quyết định sa thải chính thức HLV Falko Goetz, nhưng các ông “hội đồng” vẫn tỏ ra vô cùng tức giận. Cựu Phó Chủ tịch chuyên môn VFF Lê Thế Thọ cho hay, nhiệm vụ của Hội đồng HLV quốc gia là xem xét các hồ sơ và có đánh giá chung về chuyên môn. Còn quyết định ký hợp đồng với HLV Falko Goetz hay bất cứ HLV nào khác, VFF là tổ chức quyết định.

Ông Thọ nói: “Theo tôi biết, hợp đồng ký với Falko Goetz có quy định: phải đưa U23 Việt Nam lọt vào chung kết SEA Games 26. Thành tích của U23 Việt Nam như vậy là không hoàn thành chỉ tiêu. Nếu vậy, Thường trực VFF cứ việc sa thải Falko Goetz chứ không phải đợi đến bây giờ, đặc biệt là đẩy trách nhiệm phán quyết cho chúng tôi”.

Ông Thọ cũng phàn nàn: “Chúng tôi đâu có tham gia trực tiếp để biết ông Goetz làm gì, tập cho cầu thủ ra sao, giáo án thế nào. Cho nên, sao lại buộc chúng tôi quyết định tương lai của HLV này. Tôi không đồng tình với quan điểm của VFF”.

Cựu Phó Chủ tịch chuyên môn VFF Lê Thế Thọ. Ảnh: Hoàng Hùng

Trong khi đó, HLV Dương Ngọc Hùng thì tiết lộ, VFF chỉ có tham khảo 1 lần từ Hội đồng HLV quốc gia. “Chúng tôi chỉ được xin ý kiến có 1 lần. Đó là lúc xem xét, lọc hồ sơ và gút danh sách từ 20 xuống còn 3 ứng cử viên, trong đó có HLV Falko Goetz. Từ đó đến nay, Hội đồng HLV quốc gia ngồi ngoài, không được tham khảo. Thậm chí, việc đặt bút ký hợp đồng với Falko Goetz, Hội đồng cũng không biết. Thế thì tại sao lại lôi chúng tôi vào cuộc?”.

  • Trả cơ hội “ghi bàn” cho VFF

Với giọng không vui, ông Dương Ngọc Hùng cho biết, việc Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ muốn hỏi ý kiến tham khảo Hội đồng HLV quốc gia để sa thải Falko Goetz là vô lý. Ông Hùng nói: “Rõ ràng VFF muốn đùn đẩy trách nhiệm sang cho Hội đồng HLV quốc gia. Với tư cách thành viên Hội đồng HLV quốc gia, tôi không bình luận. Nhưng còn tư cách làm nghề, tôi cho rằng ông Falko Goetz nên rút lui hoặc VFF sa thải luôn”.

Theo HLV Mai Đức Chung, Ban chấp hành VFF chỉ đưa ra nhận định, còn quyền quyết định vẫn thuộc về Thường trực VFF. Ông Chung cho rằng, sa thải HLV Falko Goetz là điều bình thường, vì đơn giản một khi HLV người Đức không làm được việc thì sa thải là hợp lý.

Ông Chung nói: “Ban chấp hành VFF đã khẳng định, quyết định về chuyên môn hay những yếu kém của U23 Việt Nam, ông Goetz là người chịu trách nhiệm. Ông ấy được toàn quyền quyết định chuyên môn nên cũng phải chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Tôi nghĩ, sa thải ông Goetz là bình thường”. 

Gia Minh

- Thông tin liên quan:

>> Từ việc sa thải HLV F.Goetz - Thí tốt, giữ ghế?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất