Hội đồng Anh và Đại học FPT hợp tác chiến lược về khảo thí tiếng Anh

Ngày 18-8, lễ ký kết Hợp tác chiến lược về Khảo thí tiếng Anh giữa Hội đồng Anh và Đại học FPT giúp nâng cao chuẩn tiếng Anh cho đội ngũ giảng viên và sinh viên trường vừa diễn ra tại Hà Nội, với sự tham dự của TS Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Đại học FPT và bà Cherry Gough, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam. Theo thỏa thuận hợp tác, sinh viên Đại học FPT sẽ được tiếp cận với các kiến thức chuyên môn, nguồn tài liệu và phương pháp học mới nhất, cập nhật các chương trình thi tiếng Anh quốc tế để chuẩn bị cho các bài thi quốc tế hiệu quả.

Đây cũng là cơ hội để đội ngũ giảng viên tiếng Anh của trường được cập nhật nguồn tư liệu giảng dạy và các phương pháp đánh giá mới nhất. Đặc biệt, 2 hệ thống đánh giá trình độ ngôn ngữ Aptis và IELTS sẽ được Đại học FPT phối hợp với Hội đồng Anh áp dụng vào trong các kỳ thi và kiểm tra tiếng Anh của sinh viên nhà trường.

Ký kết Hợp tác chiến lược về Khảo thí tiếng Anh giữa Hội đồng Anh và Đại học FPT

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực khảo thí trên toàn cầu, Hội đồng Anh cũng sẽ cung cấp các chương trình hỗ trợ và hợp tác trong mảng khảo thí tiếng Anh khác cho Đại học FPT như: hội thảo tập huấn chia sẻ kinh nghiệm về khảo thí cho giảng viên tiếng Anh, các chương trình tập huấn chuyên sâu về phương pháp đánh giá, phát triển đề thi tiếng Anh, được xây dựng cụ thể dựa trên nhu cầu của trường.

Việc hợp tác chiến lược với Hội đồng Anh là nền tảng quan trọng trong chiến lược đảm bảo chất lượng giáo dục và chuẩn tiếng Anh đầu ra cho sinh viên Đại học FPT, đồng thời là bước tất yếu trong mối quan hệ hợp tác giữa Đại học FPT và các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới.

Bà Cherry Gough, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng rằng quan hệ đối tác chiến lược này sẽ hỗ trợ việc nâng cao chuẩn tiếng Anh tại Đại học FPT, từ đó đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực cho tương lai. Chúng tôi tin tưởng đây sẽ là sự khởi đầu và mở cửa cho những lĩnh vực hợp tác khác trong  giáo dục, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của Đại học FPT nói riêng và nền giáo dục tại Việt Nam nói chung sao cho phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế”.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.